TP.HCM: Trường hạ Vĩnh Phước tổ chức lễ Tự tứ, Vu lan

GNO - Sáng nay, 12-8, tại trường hạ chùa Vĩnh Phước (Q.12) đã diễn ra lễ Tự tứ, kết thúc 3 tháng an cư của chư Ni.

Chứng minh lễ có NT.Thích nữ Từ Nhàn, NT.Thích nữ Như Đức, Thiền chủ trường hạ; NS.Thích nữ Như Hà, Phó Thiền chủ trường hạ, cùng chư tôn đức Ban Chức sự hạ trường và 110 hành giả an cư tại đây.

ANHVP (3).JPG

Ban Chức sự cùng chư hành giả Ni đã thành kính niêm hương bạch Phật

Tại lễ Tự tứ, chư hành giả Ni đã thành kính niêm hương bạch Tổ, bạch Phật, và tụng thời kinh ngắn. Chư vị Ni trưởng, Ni sư lần lượt thực hiện đối thú Tự tứ; chư hành giả Ni lần lượt 3 vị đối trước chư Ni trưởng tác pháp Tự tứ đại chúng.

Sau lễ Tự tứ của chư hành giả Ni, là lễ Vu lan, Phật tử dâng y cúng dường lên chư tôn đức Ni sau ba tháng an cư.

ANHVP (5).JPG

Chư vị Ni trưởng, Ni sư đối thú Tự tứ

Lễ mãn hạ, Vu lan với sự quang lâm chứng minh của TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS TP; TT.Thích Phước Triều, nhân viên văn phòng II TƯGH; TT.Thích Trí Thường, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.12, cùng chư tôn đức chứng minh trường hạ chùa Vĩnh Phước, các Phật tử và đại diện chính quyền Q.12, phường sở tại tham dự lễ.

Đãi lao cho chư tôn đức BTS Phật giáo TP.HCM, TT.Thích Thiện Quý ban đạo từ, đã khánh tuế đến chư tôn đức Ni thêm một tuổi hạ. Thượng tọa chia sẻ, Đại lễ Vu lan là dịp để mỗi người con Phật nhắc nhớ về truyền thống hiếu hạnh của người con Phật, cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc cần giữ gìn.

3vp.JPG

NS.Thích nữ Diệu Minh và NS.Thích nữ Tâm Viên tác bạch

ANHVP (7).JPG
Chư hành giả Ni tác pháp Tự tứ

ANHVP (10).JPG
Phật tử nhiễu y và cúng dường

ANHVP (1).JPG
TT.Thích Thiện Quý ban đạo từ chứng minh

7vp.JPG
Phật tử cài hoa hồng Vu lan đến chư tôn đức chứng minh

ANHVP (9).JPG
Phật tử cài hoa hồng Vu lan đến các Ni trưởng

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.
Các gian hàng tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn

Hợp lưu văn hóa: Phật giáo gặp văn hóa đại chúng

NSGN - Hội nghị này là một trong nhiều cách các nhà sư đang cố gắng thể hiện sự phù hợp với thời đại của một tôn giáo mà một số người trẻ coi là lỗi thời và chỉ tồn tại trong các ngôi chùa trên đỉnh núi.

Thông tin hàng ngày