TP.HCM: Trường Trung cấp Phật học tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VI và khai giảng khóa VIII

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 12-9, Trường Trung cấp Phật học (TCPH) TP.HCM đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa VI (2007-2011) và khai giảng khóa VIII (2011-2015).  

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức giáo phẩm HĐTS, BTS THPG.TP.HCM: HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Từ Thông, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Đạt Đạo, TT.Thích Huệ Trí, quý Ni trưởng, Ni sư Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư cùng chư tôn đức Tăng Ni các lớp sơ cấp Phật học, Ban ĐDPG quận huyện, Tăng Ni...

 

Đến dự còn có ông: Huỳnh Ngọc Thành, Trưởng ban Tôn giáo-Dân tộc TP; ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP, đại diện các ban ngành đoàn thể Q.9.

DSC_0090.JPG

HT.Thích Thiện Tâm trao bằng tốt nghiệp cho Tăng sinh

DSC_0055.JPG

Chư tôn đức chứng minh

DSC_0056.JPG

Quan khách tham dự lễ tốt nghiệp

DSC_0057.JPG

Tăng Ni sinh về tham dự lễ tốt nghiệp và khai giảng

 

Khai mạc buổi lễ, HT.Thích Thiện Pháp, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH TP.HCM đã cho biết, 4 năm qua nhờ sự quan tâm giúp đỡ của chư tôn đức, các ngành, các cấp lãnh đạo và Phật tử hết lòng hỗ trợ nên công tác dạy và học của trường diễn ra tốt đẹp. Tăng Ni được cập nhật chương trình giáo dục có hệ thống, công tác dạy và học được quan tâm tích cực trong suốt khóa học.

 

Theo HT.Thích Thiện Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH TP.HCM, khóa VI có 62 Tăng sinh và 161 Ni sinh theo học. Kết quả cuối khóa có 45 Tăng Ni sinh đạt loại giỏi; 151 Tăng Ni sinh đạt loại khá và 27 Tăng Ni sinh đạt loại trung bình.

DSC_0061.JPG

HT.Thích Thiện Tánh thay mặt BTS THPG TP tặng hoa chúc mừng

DSC_0063.JPG

Ông Trần Trung Tính tặng hoa chúc mừng

DSC_0064.JPG

Ông Huỳnh Ngọc Thành tặng hoa chúc mừng

DSC_0066.JPG

HT.Thích Thiện Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH

 báo cáo hoạt động dạy và học của trường

DSC_0102.JPG
DSC_0068.JPG

Tặng Bằng tuyên công đức cho Ban Giảng huấn

 

Trong những năm qua, Trường TCPH TP.HCM áp dụng chương trình giảng dạy hệ 4 năm do Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư GHPGVN biên soạn và chương trình bổ túc văn hóa cấp III do Sở Giáo dục TP quy định. Qua đó, Tăng Ni sinh một ngày học 8 tiết, một tuần 6 ngày và một năm học chín tháng. Các môn học gồm kinh, luật, luận, sử, ngoại điển. Ngoài ra, Tăng Ni sinh Trường TCPH TP.HCM còn được học bồi dưỡng bổ sung một số giờ sinh hoạt ngoại khóa…

 

Trong thời gian chờ Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư biên soạn hoàn chỉnh giáo trình áp dụng chung cho các trường Phật học trên toàn quốc, tài liệu học tập của Tăng Ni sinh Trường TCPH TP.HCM được Ban Giảng huấn của trường biên soạn theo từng môn và phát cho Tăng Ni sinh học tập và nghiên cứu.

DSC_0072.JPG

HT.Thích Giác Toàn trao phần thưởng cho Tăng sinh đạt hạng nhất

DSC_0081.JPG
DSC_0082.JPG
DSC_0086.JPG

Chư tôn đức trao phần thưởng cho Tăng Ni sinh có hạnh kiểm tốt,

 thành tích học tập xuất sắc

DSC_0091.JPG

Trao bằng tốt nghiệp cho Tăng sinh

DSC_0093.JPG

Trao bằng tốt nghiệp cho Ni sinh

DSC_0097.JPG

Tăng Ni sinh nhận bằng tốt nghiệp TCPH

DSC_0089.JPG

Tăng Ni sinh được nhận phần thưởng

Tại lễ tốt nghiệp, chư tôn đức giáo phẩm đã trao phần thưởng cho Tăng Ni sinh có hạnh kiểm tốt và thành tích học tập xuất sắc. HT.Thích Thiện Tâm cũng đã trao bằng tốt nghiệp tượng trưng cho Tăng Ni sinh, trong số 233 Tăng Ni sinh tốt nghiệp khóa VI.

 

Dịp này, Trường TCPH TP.HCM cũng khai giảng khóa VIII (2011-2015), theo đó khóa VIII có 316 Tăng Ni sinh theo học, trong đó có 126 Tăng sinh và 190 Ni sinh. Tăng Ni sinh có trình độ văn hóa cấp II trở lên, tuổi đời từ 19 đến 30 tuổi, tất cả đều thọ giới Sa di trở lên.

 

DSC_0099.JPG
DSC_0100.JPG

Tăng Ni sinh đọc lời tri ân chư tôn đức giáo thọ

DSC_0110.JPG

Tăng sinh đạt loại giỏi

DSC_0108.JPG

HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

 

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn, Phó ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư đã tán thán, ghi nhận tinh thần nỗ lực của Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức tốt việc dạy và học cho Tăng Ni sinh trong thời gian qua. Hòa thượng cũng khuyến tấn Tăng Ni tốt nghiệp tiếp tục quá trình tu học xa hơn, không chỉ học các trường Phật học mà cần học thêm các trường đại học bên ngoài, học chương trình sau đại học… nhằm bổ sung kiến thức, trau dồi giới định tuệ làm hành trang phụng sự đạo pháp sau này.

 

Được biết, hệ thống điều hành Trường TCPH TP.HCM có Ban Giám hiệu gồm 5 vị; bộ phận văn phòng có 9 vị do HT.Thích Từ Thông làm Hiệu trưởng. Ban Giảng huấn có 28 vị phụ trách giảng dạy trong 4 năm học gồm các môn nội điển và ngoại điển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày