TP.HCM: Từ ngày 9-3, các hoạt động tôn giáo được trở lại

Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay 8-3, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Dương Anh Đức ký phổ biến công văn số 666/UBND-VX cho biết lãnh đạo Thành phố cho các loại hình kinh doanh dịch vụ, lễ nghi tôn giáo, tín ngưỡng được hoạt động trở lại từ ngày 9-3-2021.

Theo đó, theo công văn mới nhất này của Ủy ban Nhân dân TP.HCM, các sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng tập trung bị hạn chế nhằm phòng chống dịch Covid-19 lây nhiễm cộng đồng tại công văn số 459/UBND-VX ban hành ngày 8-2-2021 không còn hiệu lực.

Từ ngày 9-3-2021, các sinh hoạt, lễ nghi tôn giáo được trở lại bình thường, không còn giới hạn dưới 50 người, nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc...

Các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới, bao gồm: vũ trường, quán bar, karaoke.

Trước đó, lãnh đạo TP.Hà Nội, Hải Phòng cũng ban hành thông báo cho các cơ sở tôn giáo, di tích, tín ngưỡng được mở cửa trở lại từ ngày 8-3-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày