Hà Nội: Các cơ sở tôn giáo có thể mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 8-3

Chùa Quán Sứ đóng cửa theo mệnh lệnh phòng chống Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh: Thiện Tâm
Chùa Quán Sứ đóng cửa theo mệnh lệnh phòng chống Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh: Thiện Tâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau nhiều ngày trên địa bàn không ghi nhận ca mắc Covid-19, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, theo đó lãnh đạo TP.Hà Nội đồng ý, nếu đủ điều kiện, có thể cho mở cửa các di tích, cơ sở tôn giáo trở lại từ ngày 8-3.

Thông tin trên được được phổ biến sau phiên họp của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hà Nội chiều 4-3.

Tuy nhiên, lãnh đạo TP.Hà Nội cũng yêu cầu tuyệt đối không tổ chức hoạt động lễ hội; khuyến khích việc tổ chức nghi lễ tôn giáo dưới hình thức trực tuyến, chia nhỏ quy mô cuộc lễ và thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giãn cách.

Đặc biệt với di tích chùa Hương, lãnh đạo Thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đơn vị rà soát, có hướng dẫn riêng.

Các cơ sở tôn giáo, di tích tại Hà Nội đã được lệnh tạm dừng tổ chức các hoạt động, nghi lễ từ o giờ ngày 16-2-2021 để phòng chống dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang phổ biến kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản và khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2569 của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Trị sự GHPGVN Q.1 sẽ tổ chức diễu hành xe hoa vào tối 14-4 Âm lịch

GNO - Đó là một trong những Phật sự quan trọng được Ban Trị sự GHPGVN Q.1 phổ biến trong phiên họp triển khai công tác Phật sự, chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản và khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2569 của Ban Trị sự Phật giáo quận vào chiều 27-3, tại tổ đình Vạn Thọ - Văn phòng Ban Trị sự.

Thông tin hàng ngày