Hà Nội: Các cơ sở tôn giáo có thể mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 8-3

Chùa Quán Sứ đóng cửa theo mệnh lệnh phòng chống Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh: Thiện Tâm
Chùa Quán Sứ đóng cửa theo mệnh lệnh phòng chống Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh: Thiện Tâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau nhiều ngày trên địa bàn không ghi nhận ca mắc Covid-19, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, theo đó lãnh đạo TP.Hà Nội đồng ý, nếu đủ điều kiện, có thể cho mở cửa các di tích, cơ sở tôn giáo trở lại từ ngày 8-3.

Thông tin trên được được phổ biến sau phiên họp của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hà Nội chiều 4-3.

Tuy nhiên, lãnh đạo TP.Hà Nội cũng yêu cầu tuyệt đối không tổ chức hoạt động lễ hội; khuyến khích việc tổ chức nghi lễ tôn giáo dưới hình thức trực tuyến, chia nhỏ quy mô cuộc lễ và thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giãn cách.

Đặc biệt với di tích chùa Hương, lãnh đạo Thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đơn vị rà soát, có hướng dẫn riêng.

Các cơ sở tôn giáo, di tích tại Hà Nội đã được lệnh tạm dừng tổ chức các hoạt động, nghi lễ từ o giờ ngày 16-2-2021 để phòng chống dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày