Trà-tỳ nhục thân NT.Thích nữ Như Minh

GNO - Sáng nay, 15-8, tại chùa Dược Sư (P.1, Q.Bình Thạnh), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN quận và môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ truy niệm, phụng tống kim quan NT.Thích nữ Như Minh, Quản sự chùa Dược Sư đến Đài hỏa táng Phúc An Viên (Q.9) trà-tỳ.

BT01.jpg
Lễ khiển điện cung tiến Giác linh

HT.Thích Nhật Hỷ, UV HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM; HT.Thích Thanh Thế, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng; TT.Thích Tâm Chơn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN quận, Trưởng ban Tổ chức tang lễ cùng chư tôn đức Tăng Ni thường trực BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh và các quận, huyện lân cận.

Tại buổi lễ, SC.Thích nữ Như Thảo đã tuyên đọc tiểu sử Ni trưởng tân viên tịch. Theo đó, Ni trưởng thế danh Lê Thị Xuân, sanh năm 1940, tại làng La Thọ, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Thuở ấu niên, được quy y với Đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Hữu, bậc danh Tăng thạc đức xứ Quảng, được ban cho pháp danh là Quảng Thúy. Sau đó, được gởi vào Dược Sư Ni trường thọ học và thế phát xuất gia với NT.Thích nữ Như Huệ, được ban pháp tự Như Minh, hiệu Nhật Trang, nối dòng thiền Lâm tế Gia phổ đời thứ 41.

Ngoài thừa hành công tác Phật sự do thầy Bổn sư giao phó, Ni trưởng cũng đã kiến tạo chùa Linh Quang tại quê nhà, sau đó cúng dường cho chư Tăng trụ trì. Người trở về Ni trường Dược Sư để phụng sự đại chúng, trong vai trò người quản sự chốn già-lam. Được chư tôn đức Ni tương kính, chư vị Ni trẻ kính tin và tận tình phụ giúp, vì thế, Ni trưởng đã chu toàn sắp xếp trong ngoài mọi việc.

Những ngày cuối đời, Ni trưởng đã an tịnh để hưởng những pháp lạc và an nhiên đi vào cõi Tịnh vào lúc 2 giờ 30 ngày 13-8-2020 (24-6-Canh Tý), thọ 80 tuổi đời và trải qua 45 mùa an cư kiết hạ.

BT12.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni chứng minh lễ truy niệm

SC.Thích nữ Huệ Giác đại diện môn đồ đệ tử trong nước và hải ngoại dâng lời tưởng niệm, bày tỏ niềm kính tiếc về sự viên tịch của bậc ân sư.

“Huynh đệ chúng con nguyện sẽ tiếp nối chí xuất trần và tâm phục vụ đại chúng không biết mỏi mệt của người. Sẽ luôn bảo ban và sách tấn nhau để cùng thăng tiến trên đường đạo”, Sư cô xúc động.

Lễ tưởng niệm khép lại sau lời cảm tạ của NS.Thích nữ Như Trí, Phó BTS Phật giáo quận.

BT05.jpg
Chư tôn đức niệm hương cầu nguyện

Sau đó, chư tôn đức niệm hương cầu nguyện, Ban Nghi lễ và môn đồ pháp quyến cung thỉnh di ảnh, bát nhang, long vị và kim quan cố Ni trưởng rời giảng đường chùa Dược Sư.

Được biết, tang lễ Ni trưởng diễn ra trang nghiêm trong 3 ngày (13 đến 15-8) với hơn 50 phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni và các cấp chính quyền, Phật tử đến viếng tang, chia buồn, hỗ trợ cho Ban Tổ chức, chung lo tang sự được viên mãn.

BT10.jpg
BT11.jpg
Môn đồ pháp quyến cung thỉnh y bát, di ảnh và kim quan rời khỏi giảng đường chùa Dược Sư đến đài hỏa táng Phúc An Viên trà-tỳ

Tin, ảnh: Nguyên Tài

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày