Trà Vinh: 150 bạn trẻ kết duyên Phật pháp

GNO - Sáng qua, 7-6, tại chùa Liên Hải (ấp Lò Ngò, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Kết duyên Phật pháp” lần 3.

DSC_0574.JPG
Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu

TT.Thích Minh Nhựt, Phó BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh; ĐĐ.Thích Hạnh Huệ, Phó ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Trà Vinh cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, chính quyền địa phương và 150 khóa sinh từ 10 đến 25 tuổi tham dự buổi lễ.

BTC cho biết, khóa tu nhằm tạo thiện duyên và kết duyên Phật pháp cho các bạn thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên hướng tâm, tiếp thu lời Phật dạy, lấy lời Phật làm lẽ sống, tu tâm, tu khẩu, tu ý để có được cuộc sống an vui, hạnh phúc, gây dựng một thế hệ tương lai tốt đẹp.

Bà Thạch Thị Thia Ni, Phó Chủ tịch UBMTQVN xã Hiếu Tử phát biểu nhận định, hiện nay thực trạng thanh thiếu niên sống vô cảm với xã hội ngày càng phổ biến, dẫn đến nhiều hệ lụy xấu, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, thông qua khóa tu mùa hè này, bà hy vọng rằng sẽ hướng các em trở thành người con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt, người Phật tử mẫu mực, sống cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

DSC_0576.JPG
Các khóa sinh tham dự

TT.Thích Minh Nhựt tán thán và mong khóa sinh kết duyên Phật pháp không chỉ ở trong khóa tu này mà sau khi kết thúc khóa tu, các khóa sinh sẽ kết duyên với Phật lâu hơn nữa và tạo thiện duyên cho mọi người hướng đến con đường từ bi, hướng đến cuộc sống chân-thiện-mỹ, an vui, hạnh phúc.

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 7 tới 9-6 với các thời khóa: thiền tập, nghe giảng, tìm hiểu lời Phật dạy, lắng đọng tâm hồn để cầu an lành cho tự thân và mọi người...

Thanh Thống

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng niêm hương bạch Phật

Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc đại hồng chung

GNO - Sáng 5-3, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ đúc đại hồng chung đồng nặng 1,5 tấn và khởi công xây dựng lầu chuông, trống trong khuôn viên thiền viện.

Thông tin hàng ngày