Trà Vinh: Chùa Champabôrây được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh

Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với chùa Champabôrây
Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với chùa Champabôrây
GNO - Sáng 16-6, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh kết hợp UBND H.Châu Thành tổ chức công bố quyết định và đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với chùa Champabôrây (K.5, TT.Châu Thành).
Chùa Champabôrây đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh

Chùa Champabôrây đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thạch Oai, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh; Hòa thượng Kim Thone, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh; Thượng tọa Sơn Mỹ, trụ trì chùa Champabôrây, cùng toàn thể chư Tăng và Phật tử.

Về phía chính quyền địa phương với sự hiện diện của ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND H.Châu Thành và đại diện các phòng, ban huyện và địa phương sở tại.

Theo đó, Quyết định số 730/QĐ-UBND, ngày 11-5-2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh xếp hạng chùa Champabôrây là di tích lịch sử cấp tỉnh, nhằm ghi nhận những đóng góp của chùa. Đồng thời, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị di tích vào công tác giáo dục truyền thống yêu nước, giáo dục các giá trị văn hóa nhân văn cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành trao tặng Giấy khen cho 1 tập thể và UBND TT.Châu Thành; tặng Giấy khen cho 2 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong việc sưu tầm tài liệu, đóng góp xây dựng hồ sơ đề nghị công nhận đạt di tích lịch sử cấp tỉnh, bảo vệ và quản lý khu di tích.

Trong ngày vui chùa Champabôrây được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh

Trong ngày vui chùa Champabôrây được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh

Được biết, chùa Champabôrây (còn gọi là chùa Trốt Lích hoặc chùa Sóc Nách) được xây dựng vào năm 1612 (tức năm 2156 Phật lịch). Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Mỹ, chư Tăng, Phật tử chùa Champabôrây đã có các hoạt động đóng góp cho cách mạng, bảo vệ cán bộ...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày