Trà Vinh có thêm một ngôi chùa

GNO - Đó là chùa Chuẩn Đề ở ấp Bà Trầm, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành - vừa được công bố thành lập hôm 6-10 qua.

tv 2.jpg


HT.Thạch Sok Xane tặng quà chúc mừng tới ĐĐ.Thích Vĩnh Nghĩa

Ngôi chùa được BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh ký quyết định thành lập trên cơ sở đồng thuận của chính quyền cùng sự thỉnh cầu của thiện tín, Phật tử địa phương.

Tại buổi lễ, BTS Phật giáo tỉnh cũng công bố quyết định cử nhân sự quản lý chùa Chuẩn Đề. Theo đó, ngôi chùa mới này sẽ do ĐĐ.Thích Vĩnh Nghĩa, thế danh Ngô Thành Trung, là tu sĩ tại chùa Vĩnh Phước (ấp Đại Thôn, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành) quản lý, điều hành Phật sự.

Ban đạo từ, HT.Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh cho rằng, việc thành lập chùa Chuẩn Đề  là một tín hiệu tích cực nữa của Phật giáo tỉnh nhà trong việc giữ gìn và phát huy Chánh pháp.

Hoà thượng mong ĐĐ.Thích Vĩnh Nghĩa học hỏi thêm nữa những kinh nghiệm hành đạo từ các bậc trưởng bối, quan tâm vun bồi Chánh pháp cho Phật tử địa phương, để có thể quản lý tốt Phật sự tại chùa.

Dịp này, BTS GHPGVN huyện Châu Thành kết hợp với các nhà hảo tâm tại TP.HCM trao tặng một căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng, 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 300 phần tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

tv 1.jpg
ĐĐ.Thích Vĩnh Nghĩa phát nguyện xiển dương Phật pháp, thừa hành Phật sự tại chùa Chuẩn Đề

tv 4.jpg
HT.Kim Thone, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo H.Châu Thành trao biểu trưng số tiền xây nhà tình thương cho địa phương

tv 3.jpg
Chư tôn đức, đại diện chính quyền thượng bảng tên chùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực là vị Thầy lãnh đạo gắn bó và gần gũi, vững chãi và điềm tĩnh, uy nghiêm để lại những dấu ấn tâm linh sâu đậm trong tâm thức người có duyên thân cận, tiếp xúc - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Hòa thượng Thích Chánh Trực: Vị lãnh đạo luôn vững chãi, trí tuệ giữa mọi biến động

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Chánh Trực viên tịch, cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường, một trong những người đã gắn bó với Hòa thượng từ năm 1966, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị lúc mới thành lập, đã có những chia sẻ xúc động về một bậc Thầy, nhà lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1296 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ về “Ôn Đại diện”

GNO - Cư sĩ Lê Văn Tư, pháp danh Tâm Cự, sinh năm 1952, là một Phật tử năm nay đã ở tuổi “cổ lai hy” và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngôi chùa Phật Học Quảng Trị, qua hai giai đoạn lịch sử.

Thông tin hàng ngày