Trà Vinh: Khai giảng khóa huân tu dành cho thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Khai giảng khóa huân tu mùa hạ dành cho thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh
Khai giảng khóa huân tu mùa hạ dành cho thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-6, tại chùa Lưỡng Xuyên - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã diễn ra lễ khai giảng khóa huân tu mùa hạ Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022 dành cho các thành viên trong Ban Trị sự.
Trà Vinh: Khai giảng khóa huân tu dành cho thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ảnh 1

Hòa thượng Thích Trí Minh phát biểu khai mạc

Chứng minh, tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thích Tâm Linh, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh; Hòa thượng Thích Huệ Pháp, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Tăng Ni trụ trì các cơ sở, tự viện trên địa bàn đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có ông Trần Đức Thọ, cán bộ Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; ông Trần Văn Trung, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Trà Vinh.

Trà Vinh: Khai giảng khóa huân tu dành cho thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ảnh 2

Đạo từ của Hòa thượng Thạch Sok Xane

Phát biểu khai mạc Hòa thượng Thích Trí Minh cho biết, khóa huân tu là tiền đề mở đầu cho chặng đường phát triển trên tinh thần “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển” của Phật giáo tỉnh Trà Vinh, là cơ hội để các chư hành giả phát triển thêm thiện căn, gần gũi chư tôn túc, tăng trưởng đạo hạnh, trau dồi giới đức, để xứng đáng với niềm tin của Giáo hội, chư tôn túc và các Phật tử…

Đại đức Thích Thiện Đạo, Phó Chánh văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thay mặt Ban Thư ký trình báo cáo kế hoạch khóa huân tu. Theo đó, khóa huân tu sẽ bắt đầu từ ngày 13 đến 19-6, chư Tăng sẽ tập trung tại chùa Lưỡng Xuyên (TP.Trà Vinh), chư Ni sẽ tập trung tại chùa Liên Hoa (phường 5, TP.Trà Vinh). Đây là khóa tu dành cho các thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm tu tập và định hướng thảo luận một số công tác trọng tâm cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà trong nhiệm kỳ VII được tốt hơn.

Trà Vinh: Khai giảng khóa huân tu dành cho thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ảnh 3

Các hành giả là thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh tham dự lễ khai mạc

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thạch Sok Xane đã có lời sách tấn đến các chư hành giả an cư, đây là một trong những nét đẹp truyền thống bao đời nay của Phật giáo. Khóa huân tu 7 ngày của Ban Trị sự tỉnh để các hành giả có dịp tinh tấn tu học trau dồi Giới, Định, Tuệ, cũng như tiếp thu những kiến thức; đại chúng cố gắng tu tập, đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội, giúp cho Phật giáo tỉnh Trà Vinh ngày càng phát triển vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày