Trà Vinh: Lãnh đạo tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các chùa tại huyện Duyên Hải

Thường trực Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây
Thường trực Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Nhân Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer - Chôl Chnăm Thmây, sáng 5-4, (25-2-Tân Sửu), Thường trực Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các ban ngành trong tỉnh đã đến thăm và chúc Tết đến chư Tăng, Phật tử chùa Bà Môn (xã Đôn Châu), chùa Bà Dam (Đôn Xuân) và chùa Trà Khúp (xã Ngũ Lạc, huyện Duyên hải).

Tại các tự viện, ông Lâm Minh Đằng thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh đã thăm hỏi đến các vị Sư cả trụ trì, toàn thể các vị chư Tăng, cùng bà con đồng bào Phật tử Khmer trên địa bàn huyện Duyên Hải nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 sắp tới.

Ông Lâm Minh Đằng chúc quý Sư sãi, Ban Trị trị các chùa và Phật tử đón Tết trên tinh thần “Vui tươi, an toàn và đoàn kết”. Đồng thời, cũng xin ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các vị chư Tăng, chức sắc tôn giáo và đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian qua đã nỗ lực góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng giàu đẹp.

Trà Vinh: Lãnh đạo tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các chùa tại huyện Duyên Hải ảnh 1

Ông Lâm Minh Đằng chúc Tết cùng nhắc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp này

Ông Lâm Minh Đằng cho biết hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên các vị Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức trụ trì và Ban Quản trị các chùa, tiếp tục vận động bà con Phật tử thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chung tay đẩy lùi dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe trong những ngày Tết sắp đến.

Thân mật tiếp đoàn, Thượng tọa Thạch Rươn, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Duyên Hải, trụ trì chùa Trà Khúp cảm ơn đoàn, cùng lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất đến đoàn Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm chúc Tết và động viên các chư Tăng và Phật tử Khmer. Hoà thượng sẽ cùng các chư Tăng tiếp tục vận động các Phật tử thực hiện biện pháp phòng chống dịch và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày