Trà Vinh: Lễ nhập hạ truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer tại chùa Âng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 14-7, chư Tăng chùa Âng (phường 8, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm tổ chức lễ nhập hạ theo nghi thức truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer Phật lịch 2566.

Buổi lễ với sự chứng minh và tham dự của: Hòa thượng Thạch Sok Xane, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Âng; Thượng tọa Thạch Sa Vane, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Nam tông Khmer phía Nam cùng toàn thể chư Tăng và Phật tử.

Trà Vinh: Lễ nhập hạ truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer tại chùa Âng ảnh 1

Chư Tăng tham dự lễ nhập hạ tại chùa Âng

Ba hồi trống bát nhã ngân vang, trong không khí thanh tịnh, trang nghiêm, chư Tăng đã cử hành những nghi thức truyền thống Phật giáo như: niêm hương bạch Phật, lễ bái Tam bảo, hành lễ chính thức nhập hạ, tụng thời kinh chúc phúc lành đến toàn thể Phật tử, cùng thân quyến, hồi hướng và khép lại chương trình lễ.

Trà Vinh: Lễ nhập hạ truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer tại chùa Âng ảnh 2
Phật tử dâng cúng y tắm mưa và tứ vật dụng

Chiều cùng ngày, các Phật tử cũng đã vân tập về chùa, thiết lễ nhiễu 3 vòng chánh điện, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thạch Sok Xane. Sau đó, đại diện Phật tử tác bạch dâng cúng đèn hạ, y tắm mưa và tứ vật dụng đến chư Tăng tại chùa, trước khi chưa Tăng chính thức bước vào mùa An cư kiết hạ truyền thống Phật lịch 2566.

Trà Vinh: Lễ nhập hạ truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer tại chùa Âng ảnh 3
Quang cảnh buổi lễ

Được biết, toàn tỉnh Trà Vinh có 143 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, chư Tăng đồng thực hiện nghi thức nhập hạ vào ngày 14-7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày