Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ cho người tham gia (người có sức khỏe tốt) hấp thụ khoảng 27,5g trà xanh, sau đó cho thực hiện một loạt các bài kiểm tra trí nhớ và quan sát hoạt động não của họ bằng thiết bị MRI (Magnetic Resistance Imaging).
Kết quả cho thấy nhóm hấp thụ trà xanh hoặc trích xuất trà xanh có kết quả các bài kiểm tra tốt hơn nhóm không dùng trà xanh.
Theo đó, vùng não phụ trách từ ngữ, tư duy và vùng não phụ trách đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề có thể tương tác với nhau tốt hơn khi uống trà xanh. Nói cách khác, bằng cách tăng cường sự tương tác qua lại giữa 2 vùng não này trà xanh giúp thúc đẩy khả năng ghi nhớ thông tin.
Do vậy, thường xuyên uống trà xanh là cách tự nhiên để tăng cường khả năng ghi nhớ và trí nhớ mà không cần dùng đến các thuốc hoặc thực phẩm bổ trợ khác.
Đức Hòa (Theo Men’s Journal)