Thơm vừa ngon vừa chứa ít calories nên rất lý tưởng để bạn đưa vào chế độ ăn kiêng lành mạnh của mình
Thơm có vị ngọt tự nhiên, có thể dùng tươi (ăn sống hay làm nước ép, sinh tố tổng hợp) hoặc nấu chín. Dùng thơm tươi vẫn là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
Thơm là nguồn chứa các chất oxy hóa với làm lượng cao. Chất oxy hóa với hàm lượng cao trong thơm giúp chống lại các gốc tự do có hại. Ăn thơm thường xuyên sẽ tốt cho tim mạch và phòng ngừa ung thư. Các gốc tự do có trong các độc tố của môi trường và các chế độ ăn kiêng kém khoa học vì thế khó lòng có thể tránh hoàn toàn các gốc tự do này. Tuy nhiên, ăn thơm là một cách hữu hiệu.
Thơm giàu vitamin C. Vitamin C rất quan trọng và cần thiết cho hệ miễn dịch. Vài lát thơm mỗi ngày sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày.
Hơn thế, thơm chứa ít năng lượng. Thơm tươi chứa rất ít calories. Mặc dù thơm ngọt nhưng không làm bạn tăng cân. Thơm vừa ngon vừa chứa ít calories nên rất lý tưởng để bạn đưa vào chế độ ăn kiêng lành mạnh của mình. Ăn thơm (vừa phải) trong buổi ăn trưa hay để ăn vặt đều giúp kiểm soát cân nặng.
Có thể dùng thơm để chế biến các món ăn. Thơm ngoài ăn tươi ra còn có thể kết hợp với các loại rau củ khác để chế biến thành các món xào. Thơm là món tráng miệng rất ngon. Người Hawaii còn quét một ít mật ong lên lát thơm rồi đem nướng lên, mùi vị rất thơm ngon.
Trần Trọng Hiếu (Theo The Amerikaaki)