Trang nghiêm lễ Phật đản tại các huyện ở Hà Tĩnh

GNO - Chiều 4-5, tại chùa Phúc Toàn (chùa Dền) - thôn Phụng Châu, xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, BTS huyện đã tổ chức lễ Phật đản PL.2564.

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện cùng chư tôn đức BTS và một số Phật tử, đại diện chính quyền tham dự.

image004.jpg
Quang cảnh lễ Phật đản tại chùa Dền

Tại đây, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn đã cung tuyên bức Thông điệp của của Đức Pháp chủ Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ và sau đó cử hành nghi lễ Khánh đản trang nghiêm.

Cùng ngày, tại chùa Thanh Quang, xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, BTS GHPGVN huyện trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản.

Lễ Phật đản với sự tham dự của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện, không quá 20 vị theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư của TƯGH về phòng chống dịch Covid-19.

Tại đây, Thông điệp của của Đức Pháp chủ HĐCM do Đại đức Thích Thiện Nhơn cung tuyên; sau đó là nghi thức niệm hương cúng dường, đại chúng trang nghiêm làm lễ tắm Phật.

image011.jpg
Chính quyền tặng hoa chúc mừng chư tôn đức Phật giáo H.Thạch Hà

Đại lễ Phật đản do BTS GHPGVN huyện Cẩm Xuyên tổ chức nội bộ, diễn ra ngày 6-5 tại chùa Cầm Sơn (thị trấn Thiên Cầm).

Tham dự chủ trì buổi lễ có Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện cùng trụ trì các chùa và Phật tử thuộc Phật giáo huyện. Ông Dương Xuân Hòa, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy và phái đoàn; Ban Tôn giáo tỉnh; đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTQ thị trấn Thiên Cầm đã đến tặng hoa chúc mừng, dâng hương, tắm Phật.

image031.jpg
Lễ tắm Phật tại chùa Cầm Sơn

Được biết, do tình hình Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, Phật đản năm nay một số Ban Trị sự huyện không thiết trí lễ đài tập trung, các chùa cũng tổ chức đón mừng Phật đản trong tinh thần chỉ thị của Thủ tướng và hướng dẫn phòng dịch.

Hồng Lam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày