Trao 100 suất học bổng cho trẻ em vùng biên giới Tây Ninh

0:00 / 0:00
0:00
Báo Phụ Nữ TP.HCM phối hợp với Bộ đội Biên phòng trao 100 suất học bổng và quà trị giá 110 triệu đồng đến các em học sinh vùng biên.

Ngày 16-1, Báo Phụ Nữ TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh trao 100 suất học bổng cho con em các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Bà Lý Việt Trung trao học bổng cho các em học sinh vùng biên có hoàn cảnh khó khăn

Bà Lý Việt Trung trao học bổng cho các em học sinh vùng biên có hoàn cảnh khó khăn

Bà Lý Việt Trung, Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TP.HCM cho biết: "Vào mỗi dịp gần Tết, anh em của Báo lại về với Tây Ninh, về với biên cương để cùng các anh bộ đội biên phòng chăm lo cho bà con nghèo, cho các em học sinh. Chương trình của chúng tôi thành công, có sự góp sức rất lớn của các nhà tài trợ mà cụ thể trong chương trình này là Agribank”.

Được biết, 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí mà Agribank thông qua Hội Nhà báo TP.HCM hỗ trợ nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt. Thừa ủy nhiệm của Hội Nhà báo TP.HCM, Báo Phụ Nữ TP.HCM đã trích kinh phí trao tặng 100 suất quà cho các em được nhận học bổng lần này.

Đại diện nhà tài trợ Agribank trao học bổng cho học sinh
Đại diện nhà tài trợ Agribank trao học bổng cho học sinh

Ông Hồ Văn Đụng, Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh chia sẻ: “Được sự kết nối của Hội Nhà báo TP.HCM và Báo Phụ Nữ TP.HCM, Agribank tài trợ 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng để tiếp sức cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đến trường. Chúng tôi tin rằng những phần học bổng này sẽ giúp các em có thêm động lực học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi”.

Vinh dự được nhận học bổng của Báo Phụ Nữ TP.HCM, em Nguyễn Thị Hồng Hạnh (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) xúc động chia sẻ: “Ba con đi làm thuê ở Bình Dương, mẹ ở nhà bán nước giải khát nuôi con ăn học. Thương ba mẹ khó khăn, những năm qua con luôn cố gắng học tập tốt để xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình. Hôm nay, được nhận học bổng của các cô chú Báo Phụ Nữ TP.HCM, con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt để sau này giúp đỡ cha mẹ, trở thành người có ích cho xã hội”.

Cũng trong chương trình hôm nay, Báo Phụ Nữ TP.HCM đã trao tượng trưng số tiền 70 triệu đồng cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh để xây dựng "Mái ấm biên cương" năm 2021.

Sơn Vinh - Tam Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

GNO - Tiếp nối truyền thống thăm, cúng dường hành giả Tăng Ni an cư tại các trường hạ do Đức Pháp chủ GHPGVN chủ trương lúc ngài còn lãnh đạo GHPGVN TP.HCM, sáng ngày 12-7, Ban Thường trực BTS Phật giáo TP đã tổ chức 7 đoàn chư tôn đức đồng loạt đến thăm, sách tấn chư hành giả tập trung trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày