Trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo

Đại đức Thích Minh Thanh trao học bổng Sen vàng tới học sinh nghèo hiếu học
Đại đức Thích Minh Thanh trao học bổng Sen vàng tới học sinh nghèo hiếu học
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-10, chùa Đại Tuệ - huyện Nam Đàn kết hợp cùng Quỹ học bổng Sen vàng chùa Diệc - TP.Vinh đã tổ chức trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Sau nhiều năm thực hiện, dưới sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Đại Tuệ và chùa Diệc, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Sen vàng - Quỹ học bổng Sen vàng đã vận động sự chung tay, ủng hộ của chư Tăng, Ni, Phật tử và các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm hỗ trợ hàng ngàn em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Dịp này, có 100 em học sinh nghèo đã được nhận học bổng Sen vàng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày