Trao 170 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp phối hợp với chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) và nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang tổ chức trao học bổng (quà khuyến học) cho các em học sinh tại thôn Long Khê, xã Hương Vân, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) vào ngày 6-7 vừa qua.

Dịp này, đoàn đã trao 170 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học và các em có thành tích cao trong học tập. Mỗi suất quà bao gồm tiền mặt, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm. Ngoài ra đoàn còn trao tặng 5 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học của thôn Long Khê.

Trao 170 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học ảnh 1
Đại đức Thích Nguyên Quang các thành viên trong đoàn trào học bổng cho các em

Được biết, trong thời gian tới, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang sẽ nhận đỡ đầu trong 5 năm cho 15 em học sinh tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Học bổng sẽ được trao vào đầu và cuối năm học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày