Trao 177 suất học bổng Pháp học Khất sĩ

Tăng Ni sinh được nhận học bổng
Tăng Ni sinh được nhận học bổng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 23-1, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức), chư tôn đức trong ban chủ nhiệm quỹ Pháp học Khất sĩ đã tổ chức lễ cấp phát học bổng cho 177 Tăng Ni sinh đang theo học các trường trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm hệ phái đã động viên: “Những năm đầu, quỹ Pháp học hoạt động đơn chiếc, khó khăn, song tính đến này được 8 năm, nguồn quỹ đã và đang vận hành ổn định. Như vậy, các Tăng Ni sinh đang theo học các trường cũng yên tâm vì biết rõ mình đang có được sự chăm sóc của các bậc thầy trong hệ phái. Một điều đáng mừng đó là các vị thầy, các vị trụ trì nhận thấy được tầm quan trọng của ngành giáo dục Phật giáo nên đã động viên, cho phép các đệ tử xa thầy để chuyên tâm tu học trong một thời gian dưới sự giáo dưỡng tại nhà trường…”

Hòa thượng Thích Giác Toàn phát biểu tại buổi lễ

Hòa thượng Thích Giác Toàn phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng tán thán công đức của chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử tín tâm với Tam bảo đã đóng góp cho quỹ học bổng Pháp học Khất sĩ nhằm nuôi dưỡng mầm non trong giáo pháp, nuôi dưỡng Tăng tài.

Được biết, quỹ Pháp học Khất sĩ được thành lập 8 năm nay nhằm khích lệ tinh thần tu học của Tăng Ni sinh thuộc hệ phái đang theo học ở các nước Sri Lanka, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Myanmar và trong nước.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế toàn cầu nên số tiền cấp phát lần này khá khiêm tốn. Tuy nhiên, với tình thương và trách nhiệm, chư tôn đức giáo phẩm hệ phái, các vị trụ trì của một số tịnh xá và các mạnh thường quân vẫn tiếp tục phát tâm trợ duyên cho quỹ Pháp học Khất sĩ.

Tăng Ni sinh chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức hệ phái Khất sĩ tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Tăng Ni sinh chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức hệ phái Khất sĩ tại

Pháp viện Minh Đăng Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày