Trao bình chứa nước vùng hạn, quà đến bà con khó khăn

GNO - Tiếp tục thực hiện chương trình tặng máy lọc nước, bồn chứa và bình chứa nước cho người dân vùng bị hạn, nhiễm mặn đồng bằng sông Cửu Long, ngày 3-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh đã đến 2 tỉnh Long An và Tiền Giang tổ chức trao tặng (đợt 2).

Tang dung cu chua nuoc.jpg
Nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương trao bồn chứa nước đến người dân

Theo đó, đoàn đã tặng đến người dân bị ảnh hưởng nhiễm mặn hai huyện thuộc tỉnh Long An: huyện Tân Trụ gồm: 400 bình nhựa chứa nước loại 20 lít/bình và 400 thùng chứa nước loại 35 lít/thùng; huyện Cần Giuộc gồm: 700 bình nhựa chứa nước loại 20 lít/bình, 700 thùng chứa nước loại 35 lít/thùng và 10 bồn chứa nước loại 2m3.

Tại huyện Gò Công Đông (Tiền Giang), đoàn trao tặng 600 bình nhựa chứa nước loại 30 lít/bình, 600 thùng chứa nước loại 35 lít/thùng, 4 bồn chứa nước loại 2m3 và 2 bồn chứa nước loại 3m3.

Tổng trị giá 335 triệu đồng, do nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Long An - Ngày 4-4, tại chùa Ân Thọ (TP.Tân An, Long An), ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, trụ trì chùa cùng các mạnh thường quân và Phật tử đã trao 200 phần quà cho người nghèo và người bán vé số trên địa bàn, bị ảnh hưởng Covid-19.

hinh.jpg
ĐĐ.Thích Lệ Ngôn trao quà đến người nghèo - Ảnh: CTV

Theo ĐĐ.Lệ Ngôn, thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật, chia sẻ khó khăn với người nghèo, những người bán vé số trên địa bàn, chùa đã vận động Phật tử và các mạnh thường quân trao tặng 200 phần quà gồm gạo, mì, nước tương và các nhu yếu phẩm khác.

Trị giá mỗi phần quà 350 ngàn đồng. Tổng trị giá chương trình từ thiện hơn 70 triệu đồng.

 Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Trấn Quốc - Hà Nội treo bảng đóng cửa sau Tết, hưởng ứng mệnh lệnh phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Chu Minh Khôi/BGN

Mệnh lệnh ưu tiên và cơ hội điều chỉnh

GN - Chưa bao giờ chúng ta có một tháng Giêng yên ắng như năm nay, không có cảnh chen lấn, đạp lên nhau để cướp cho được “ấn đền Trần”, không xô đẩy để tranh lộc cầu may… Phải chăng đây cơ hội để điều chỉnh lối sống xô lệch mà chúng ta mải cuốn theo?

Thông tin hàng ngày