Trao chứng nhận tốt nghiệp nghề đến học viên người khiếm thị tại chùa Kỳ Quang II

Chư tôn đức Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng, Q.Gò Vấp, Hội đông y Q.Gò Vấp trao chứng nhận đến các học viên khóa xoa bóp, ấn huyệt
Chư tôn đức Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng, Q.Gò Vấp, Hội đông y Q.Gò Vấp trao chứng nhận đến các học viên khóa xoa bóp, ấn huyệt
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau ba tháng tham gia khóa học xoa bóp, ấn huyệt và khóa điện, điện lạnh dân dụng miễn phí tại chùa Kỳ Quang II (Q.Gò Vấp, TP.HCM), 73 học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học và được trao chứng nhận tốt nghiệp sáng nay, 12-9.

Chương trình dạy nghề được Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II liên kết với Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo, Q.3, TP.HCM và Hội Đông y Q.Gò Vấp hướng dẫn.

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu phát biểu khai mạc ảnh 1

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu, Trưởng Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng (Ban Từ thiện xã hội T.Ư), Giám đốc cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II phát biểu khai mạc cho biết chùa đã nhiều năm tổ chức các lớp học nghề miễn phí đến người khiếm thị, khuyết tật và những người có nhu cầu học nghề. Qua đó, hỗ trợ cho họ nghề nghiệp ổn định, tự tin sống bằng chính sức lao động của mình.

Đại đức Thích Quang Hải báo cáo về khóa học ảnh 2

Đại đức Thích Quang Hải báo cáo về khóa học

Báo cáo tổng kết khóa xoa bóp, bấm huyệt và khóa điện dân dụng, Đại đức Thích Quang Hải, Ủy viên Kiểm soát Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II cho biết trong mỗi dịp hè, cơ sở đều tổ chức các lớp dạy nghề miễn phí đến học viên có nhu cầu.

Chư tôn đức Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng (Ban Từ thiện xã hội T.Ư), Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, đại diện chính quyền quận, Hội Đông y Q.Gò Vấp, Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo Q.3, cùng các học viên ảnh 3

Chư tôn đức Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng (Ban Từ thiện xã hội T.Ư), Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, đại diện chính quyền quận, Hội Đông y Q.Gò Vấp, Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo Q.3, cùng các học viên

Về khóa học xoa bóp, ấn huyệt tại Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II phối hợp cùng Hội Đông y Q.Gò Vấp đã nhiều năm giảng dạy cho nhiều học viên khiếm thị.

Học viên khiếm thị tham gia khóa học đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước như: Gia Lai, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang... và các học viên có nhu cầu. Riêng các học viên khiếm thị được chùa Kỳ Quang II hỗ trợ ăn ở tại chỗ hoàn toàn miễn phí.

Lớp học khai giảng ngày 6-6-2023, sau 3 tháng học tập, thực hành, cơ sở đã tổ chức thi tốt nghiệp khóa học, có 52 học viên tốt nghiệp xuất sắc (trong đó có 15 em học viên khiếm thị). Sau khi hoàn thành khóa học, với chứng chỉ nghề, các học viên có thể mở cơ sở xoa bóp, ấn huyệt tại các địa phương quê hương của mình.

Chư tôn đức và Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo Q.3 trao chứng chỉ đào tạo đến học viên ảnh 4

Chư tôn đức và Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo Q.3 trao chứng chỉ đào tạo đến học viên

Phối hợp với Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo Q.3, TP.HCM tổ chức giảng dạy nghề điện dân dụng, điện lạnh dân dụng cho các em tại cơ sở và học viên có nhu cầu. Lớp học khai giảng ngày 4-7-2023, ngày 31-8-2023, học viên thi tốt nghiệp với tổng cộng có 21 học viên hoàn thành tốt nghiệp xuất sắc.

Các em đến với lớp học được tài trợ hoàn toàn miễn phí về học phí và nơi ăn ở, dưới sự hỗ trợ của chư tôn đức Phật giáo quận, lãnh đạo chính quyền địa phương, Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo và đạo tràng Phật tử chùa Kỳ Quang II, các nhà hảo tâm đã tài trợ cho lớp học.

Đại diện Ủy ban MTTQVN Q.Gò Vấp, cùng chư tôn đức trao chứng chỉ đến học viên ảnh 5

Đại diện Ủy ban MTTQVN Q.Gò Vấp, cùng chư tôn đức trao chứng chỉ đến học viên

Chư tôn đức trao bằng công đức tri ân đến thầy cô giáo ảnh 6

Chư tôn đức trao bằng công đức tri ân đến thầy cô giáo

Dịp này chùa Kỳ Quang II cũng tặng quà đến người cao tuổi trong địa bàn phường 17, Q.Gò Vấp ảnh 7
Dịp này chùa Kỳ Quang II cũng tặng quà đến người cao tuổi trong địa bàn phường 17, Q.Gò Vấp
Mạnh thường quân và các nhà hảo tâm cũng trao tặng các phần quà đến các học viên khiếm thị tham gia khóa học ảnh 8
Mạnh thường quân và các nhà hảo tâm cũng trao tặng các phần quà đến các học viên khiếm thị tham gia khóa học

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.

Thông tin hàng ngày