Trao học bổng cho học sinh, quà Tết đến người khiếm thị, người già neo đơn

Trao quà cho các em học sinh khó khăn
Trao quà cho các em học sinh khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Thường Quang, nhóm thiện nguyện do chị Đặng Thị Ngọc Sương, nhóm Nghĩa Tình Quê Hương đã tổ chức các hoạt động từ thiện cho học sinh, người nghèo...

Ngày 10-1, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) đã đến chùa Hoa Quang thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tặng 100 phần quà cho đồng bào bị ảnh hưởng trong đợt thiên tai bão lũ vừa qua.

Mỗi phần quà là 1.000.000 đồng tiền mặt, do Thượng tọa Thích Hạnh Thông, trụ trì chùa Phúc Lâm, ở Phần Lan thông qua Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Liên Hoa đạo tràng, ở Na Uy tài trợ 3.000 USD tài trợ; Ban từ thiện Báo Giác Ngộ ủng hộ 20 triệu đồng.

Dịp này, tại chùa Phổ Am, Hội Ican - Hoa Kỳ đã tặng quà cho 200 người mù bị ảnh hưởng trong đợt thiên tai bão lũ vừa qua, tại huyện Duy Xuyên. Mỗi người nhận 1.000.000 đồng tiền mặt.

Cùng ngày, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh tiếp tục cấp tặng 67 suất học bổng và 60 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tại huyện Duy Xuyên, do Hội Ican - Hoa Kỳ tài trợ. Trong đó có 19 học bổng, mỗi em nhận 11,5 triệu đồng; 18 em, mỗi em 5,8 triệu đồng và 30 em nhận, mỗi em nhận được 2,3 triệu đồng.

Ph.V

* Sáng ngày 12-1, nhóm thiện nguyện do chị Đặng Thị Ngọc Sương (Giám đốc Công ty Cổ phần quốc tế Savina, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức chương trình “Xuân Ấp áp” cho các cụ già neo đơn được cưu mang tại chùa Quang Lâm (phường 14, quận 8, TP.HCM).

Trao học bổng cho học sinh, quà Tết đến người khiếm thị, người già neo đơn ảnh 1

Chị Đặng Thị Ngọc Sương tặng quà cho các cụ

Chương trình gồm các hoạt động: thăm hỏi, tặng quà, cắt tóc, văn nghệ. Có hơn 150 cụ được nhận quà. Đây là các cụ không tự chăm sóc được do bị bệnh nặng hay biến chứng bại liệt.

Mỗi phần quà gồm: 200 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm: sữa, vớ, dầu nóng, khăn mặt… Tổng trị giá gần 100 triệu đồng do chị Sương vận động bạn bè, người thân đóng góp.

Xuân Uyên

* Ngày 10-1, bà Nguyễn Kim Hồng, trưởng nhóm Nghĩa Tình Quê Hương, TP.HCM cùng các mạnh thường quân quận 12 đã đến Nhà Dưỡng lão tỉnh Tây Ninh tổ chức tặng quà cho các cụ già chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021.

Trao học bổng cho học sinh, quà Tết đến người khiếm thị, người già neo đơn ảnh 2

Nhóm Nghĩa Tình Quê Hương trao quà tại nhà dưỡng lão

Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao tặng tổng cộng 182 phần quà cho người già neo đơn nơi đây, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá các phần quà gần 60 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày