Trao nhà, tặng quà, học bổng cho học sinh

GNO - Hướng đến Phật đản PL.2563, chia sẻ khó khăn với đồng bào dân tộc Chư Rong vùng Cao nguyên (Gia Lai), ngày 7-5, đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng với tổ chức từ thiện “Nghĩa tình quê hương”, TP.Hồ Chí Minh, cùng nhóm từ thiện tình nguyện Chư Prông thực hiện chương trình từ thiện.

 
TTXH (1).jpg

Đoàn từ thiện đã tổ chức lễ bàn giao 11 căn nhà tình thương cho các hộ đồng bào dân tộc Chư Prông đang gặp khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích từ 40m2 trở lên, trị giá 25 triệu đồng và tặng kèm mỗi hộ 1 phần quà trị giá 1,5 triệu đồng. 

Tổng trị giá trên 300 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp vận động. 

Trần Trọng Trung    

* Cùng ngày, chư tôn đức Ban TTXH GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trương ương Huế nhân Đại lễ Phật đản Liên Hiệp quốc năm 2019, Phật lịch 2563.

TTXH (2).jpg

Chư Ni trong Ban TTXH trao quà tận tay cho bệnh nhi

Hơn 1.000 phần quà gồm: sữa, thực phẩm và tiền mặt trị giá từ 300 - 500 nghìn đồng được chư tôn đức Tăng Ni trong Ban TTXH trao tận tay cho bệnh nhi, bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ung bướu, trung tâm huyết học…

Dịp này, chương trình từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội do Ban TTXH GHPGVN tỉnh tổ chức dự kiến sẽ đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân, hộ nghèo và Hội Người mù trên địa bàn tỉnh TT Huế và tỉnh Quảng Trị.

                                                               Tin, ảnh: Bảo Trân

* Ngày 8-5, tiến sĩ, bác sĩ Trương Tấn Minh, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa cho biết, Hội vừa tổ chức đánh giá kết quả hoạt động của hội trong qúi I-2019.

 
TTXH (3).JPG

Tiến sĩ, bác sĩ Trương Tân Minh trao quà cho bện nhân nghèo

Theo đó, Hội đã vận động, kết nối với các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước để giúp đỡ cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo, người dân nghèo của địa phương. Trong đó nổi bật là Đoàn từ thiện “Đôi mắt tình thương” ở Mỹ, do bác sĩ Nguyễn Bạch Kim làm trưởng đoàn, đã về địa phương khám, chữa bệnh cho trên 4.000 người có bệnh lý về mắt và sàng lọc, tổ chức mổ mắt cho trên 250 bệnh nhân ở thị xã Ninh Hoà và huyện Vạn Ninh. Tổng số tiền đoàn đã chi trong đợt khám mắt là gần 2,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hội còn vận động và đã giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, người khuyết tật , trẻ mồ côi... trong tỉnh được gần 350 triệu đồng...

Đặc biệt, nằm trong hệ thống của Hội còn có 8 Bếp ăn từ thiện, hàng ngày giúp bữa ăn cho hàng trăm bệnh nhân nghèo tại 8 bệnh viện và Trung tâm Y tế trong tỉnh.

Dịp này, Hội đã tích cực triển khai công tác đăng cai “Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật”, lần thứ 2 năm 2019 (thuộc Khu vực 11 tỉnh Miền trung và Tây nguyên), sẽ được tổ chức tại Nha Trang từ ngày 14,15-5; phối hợp với Câu lạc bộ từ thiện ACE (thành phố Hồ Chí Minh), tổ chức chương trình tặng 350 xe đạp cho các học sinh nghèo huyện Diên Khánh.

                                                                                            Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày