Trao nhiều phần quà Tết tới đồng bào nghèo

GNO - Hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo” và thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, những ngày vừa qua, nhiều chùa, cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh đã  có nhiều hoạt động thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi và trẻ em nghèo vươn lên học giỏi tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, chùa Cần Linh (TP.Vinh) đã trao hàng trăm suất quà - mỗi suất 300.000 đến 1 triệu đồng tiền mặt (tùy theo đối tượng), kèm theo quà gồm gạo, nếp, bánh kẹo.

a1.jpg


Bà con xứ Nghệ nhận quà Tết từ chư tôn đức

Thông qua đại diện MTTQ huyện Nghĩa Đàn, nhà chùa đã trao cho người nghèo huyện 105 suất quà; trao cho đại diện lãnh đạo xã Quỳnh Thắng (huyện Quỳnh Lưu) 115 suất quà; tặng tiền, gạo, nếp cho Trung tâm dạy nghề trẻ khuyết tật tỉnh và Trung tâm khuyết tật, mồ côi Hiền Lương (giá trị hơn 13 triệu đồng/trung tâm). 30 hộ nghèo của phường Cửa Nam và xã Nghi Đức cũng được nhận quà Tết từ UBMTTQ thành phố và tổ đình Cần Linh - gồm 500.000 đồng tiền mặt, gạo, nếp và bánh kẹo/suất.

Gia đình liệt sỹ Trần Đức Bản, xóm 12, xã Hưng Lộc (TP.Vinh), ngoài quà Tết còn được chùa Cần Linh hỗ trợ 10 triệu đồng để làm nhà ở. Một số trẻ bị ảnh hưởng chất độc da cam và mồ côi được nhận từ tổ đình Cần Linh quà và 1 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền và quà được tổ đình Cần Linh hỗ trợ cho các đối tượng trong dịp này là khoảng 400 triệu đồng.

Cùng với đó, chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên)  đã trao 160 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Hưng Châu và xã Nghi Đức và hàng trăm suất quà cho hộ nghèo tại TP. Vinh, các xã trên địa bàn tỉnh, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Phật giáo huyện Quỳnh Lưu trực tiếp đến từng gia đình thăm hỏi tặng 15 suất quà, mỗi suất quà 500.000 đồng. Dịp này, ngoài phần quà theo quy định của nhà nước, UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) cùng với trường THCS Quỳnh Long đã trao 32 suất quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng; Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) trao 12 suất quà cho gia đình chính sách tại các xã ven biển huyện Quỳnh Lưu, với tổng số tiền quà 6 triệu đồng; Công ty kết nối An Bình - Hà Nội đã trao 100 suất quà cho 100 em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 33 xã, thị trấn trên toàn huyện, mỗi suất gồm quà và tiền mặt, trị giá 600.000 đồng. Số tiền này được trích từ lợi nhuận của công ty và một phần đóng góp của cán bộ công nhân viên công ty.

* Sáng 24-1, Đoàn Thanh niên và Ủy ban MTTQVN xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu)  tổ chức trao tặng nhiều suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã.  

Theo đó, 68 suất quà được trao cho các hộ nghèo. Đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, được trích từ nguồn quỹ vận động Tết vì người nghèo trong năm 2017.

IMG_0007.JPG


Trao quà Tết tại xã Quỳnh Long

Riêng tổ chức Đoàn Thanh niên trao tặng 10 suất gồm chăn ấm, 1 cặp bánh chưng, tiền mặt với tổng số tiền 10 triệu đồng; Hội đồng hương Quỳnh Long tại Đài Loan trao 10 suất với tổng số tiền 5 triệu đồng và hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình chị Bùi Thị Oanh có chồng đi lao động tại Đài Loan mất liên lạc với gia đình từ đầu năm 2016.

Dịp này, UBMTTQ và UBND xã cũng đã trao 8 suất quà cho gia đình gặp khó khăn đột xuất và tai nạn trên biển, mỗi phần quà 500.000 đồng; Hội chữ thập đỏ và Hội Bảo trợ NKT&TMC 20 suất, mỗi suất 200.000 đồng; gia đình ông Lê Đăng Lâu tại TP.Vinh đã trực tiếp trao 10 suất quà cho hộ nghèo tại thôn Đại Bắc, mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 20kg gạo.

Hữu Tình tổng hợp

* Trong khi đó, ngày 25-1 (28 tháng Chạp), nhóm Phật tử huyện Nông Sơn (Quảng Nam) đã trao 30 suất quà (400.000 đồng/suất) tới những người già, neo đơn, bệnh nhân nặng tại xã Sơn Viên và xã Quế Lộc thuộc huyện.
a ldl.jpg
Trao tới gia đình ông Võ Tịnh - Ảnh: Hà Thị Nuôi

Ngoài ra, trong chương trình còn trao 16 triệu đồng tới anh Hà Quang Nghĩa - bị tai nạn phải phẫu thuật cố định bằng đinh vít; trao tới anh Phùng Khánh Nhã, chị Nguyễn Thị Bích Hà - là bệnh nhân và gia đình có người bệnh, mỗi trường hợp 3 triệu đồng; trao 1,5 triệu đồng tới gia đình ông Võ Tịnh - có 2 con sinh đôi bị liệt suốt 35 năm qua. Cả ba trường hợp đều ở xã Quế Lộc (huyện Nông Sơn).Số tịnh tài cho chương trình - tổng cộng 35,5 triệu đồng - do các mạnh thường quân từ mạng xã hội Facebook yểm trợ.
Tấn Khôi

* Quý Phật tử đạo tâm phối hợp cùng chùa Sắc tứ Minh Thiện - xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa, hôm 21-1 qua đã tổ chức tặng quà Tết cho 100 người mù khiếm thị là đồng bào dân tộc tại nhà Văn hoá Thiếu nhi huyện miền núi Khánh Vĩnh.

a tribuu.jpg
Đồng bào nhận quà Tết


Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1kg bột ngọt, 1 kg đường, 1 lít dầu ăn, 1 chai nước tương, bánh kẹo và 1 phong bao lì xì 50 ngàn đồng.

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày