Trao quà cho học sinh, bệnh nhân, người khiếm thị

GNO - Sáng 10-11, Quỹ đạo Phật tươi sáng, chùa Phổ Môn (TP.Vinh) đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại Trường Tiểu học Tam Quang 2, xã Tam Quang (H.Tương Dương).

Theo đó, đoàn đã trao 130 suất quà cho các em học sinh, mỗi suất quà trị giá gần 300.000 đồng, gồm chăn ấm, ủng đi mưa, mì, bút, vở viết… Dịp này, đoàn thiện nguyện còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh trên địa bàn.

01.jpg


Trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Tam Quang 2

Trước đó, chùa Phổ Môn cũng đã tổ chức phát hơn 200 suất cháo miễn phí cho tất cả các bệnh nhân tại Bệnh viện Lao và Phổi Nghệ An (xã Nghi Vạn, Nghi Lộc). Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của Tăng Ni, Phật tử của chùa, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

 Được biết, năm 2019, nhà chùa đã phối hợp tổ chức thành công 5 chương trình thiện nguyện tại các huyện phía tây Nghệ An, trao hàng nghìn phần quà, tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách, tiếp sức cho học sinh đến trường…

* Ngày 5-11, vừa qua, chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cùng với Đạo tràng Hương sen Xứ Nghệ đã tới thăm hỏi và trao 146 suất quà cho Hội người mù huyện Thanh Chương (Nghệ An). Trong những năm qua, Đạo tràng Hương sen Xứ Nghệ và chùa Đức Hậu cố gắng mỗi tháng một lần trao quà cho ngươi khiếm thị.

03.jpg


ĐĐ.Thích Minh Lâm trao quà và động viên người khiếm thị

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các gian hàng tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn

Hợp lưu văn hóa: Phật giáo gặp văn hóa đại chúng

NSGN - Hội nghị này là một trong nhiều cách các nhà sư đang cố gắng thể hiện sự phù hợp với thời đại của một tôn giáo mà một số người trẻ coi là lỗi thời và chỉ tồn tại trong các ngôi chùa trên đỉnh núi.
[Podcast] Hòa thượng Thích Huệ Thông: Báo Giác Ngộ giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ suốt 50 năm qua

[Podcast] Hòa thượng Thích Huệ Thông: Báo Giác Ngộ giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ suốt 50 năm qua

GNO - "Báo Giác Ngộ đã giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ - nhận thức đúng, thấy đúng, chuyển tải đúng xuyên suốt 50 năm qua.", Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế T.Ư nhận định trong chia sẻ với chương trình Podcast kỷ niệm nửa thế kỷ Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.

Thông tin hàng ngày