Trao quà đến bệnh nhân phong, khiếm thị

GNO - Ngày 11-11, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến các làng cùi tại Đắk To và Đắk Hà (Kon Tum) trao quà từ thiện.

Tại làng Kon H’nongpeng xã Đắk Ma đoàn đã tặng 165 phần quà đến bà con dân tộc thuộc 8 làng là Turia 1, Đắk H’ring, Đắk Kangpeng, Kon H’nongpeng, Kon Mong, Konkolôc, Kongung, Dakangyôp.        

DSC_0104.jpg
Chi hội Lá Bồ Đề trao quà đến bênh nhân phong và các gia đình khó khăn

Tại làng Dak Dring, xã Đắk Trăm, huyện Đắk To, đoàn đã tặng 135 phần quà đến đồng bào làng 2 làng là Đắk Dring và Đắk Na.

300 phần quà lần này với hơn 22 mặt hàng gồm lương thực, thực phẩm và vật phẩm thiết yếu khác cùng quần áo, áo ấm, dành tặng cho đồng bào dân tộc Bana và Xê Đăng là những người mang bệnh phong và các hộ nghèo là thế hệ con cháu của những bệnh nhân phong.

Ngoài tiền mặt tặng bà con của chương trình còn có nhiều thành viên tặng thêm tiền mặt trực tiếp cho bà con. Chương trình cũng dành rất nhiều bánh kẹo, sữa, đồ chơi dành cho các em thiếu nhi.

Ngoài ra, Chi hội còn tặng thêm cho 12 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi hộ 500 ngàn đồng

Tổng giá trị trên 300 triệu đồng từ sự chung tay đóng góp của các tấm lòng hảo tâm gần xa

Chánh Tâm

* Sáng ngày 13 -11, ĐĐ.Thích Bửu Thành, trụ trì chùa Bửu Châu (H.Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh) cùng với Phật tử đã tổ chức chuyến đi phát quà đến người khiếm thị.

IMG_4695.JPG
ĐĐ.Thích Bửu Thành trao quà đến người khiếm thị H.Chợ Gạo

Theo đó, đoàn đã đến thăm và tặng 120 suất quà đến hội viên Hội Người mù huyện Chợ Gạo (Tiền Giang). Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương và tiền mặt. Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Được biết, hàng năm, vào các dịp lễ, Tết, ĐĐ.Thích Bửu Thành đều vận động các nhà hảo tâm, quyên góp ủng hộ kinh phí, tặng quà cho nhiều hội viên người mù có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương.

Đặng Hải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày