Trao quà đồng bào nghèo, xây dựng nhà hỏa táng

GNO - Ngày 21-6, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến thị trấn Di Linh (Lâm Đồng) trao tặng quà.

tang qua tai xa Tan Phuoc.jpg

Chi hội Lá Bồ Đềtrao quà đến đồng bào dân tộc nghèo


200 phần quà đã được đoàn trao đến 200 gia đình đồng bào khó khăn thuộc các thôn làng của 4 xã: Đinh Lạc, Bảo thuận, Tân Châu và thị trấn Di Linh. Quà gồm 22 mặt hàng là lương thực, vật dụng… kèm theo tiền mặt với giá trị mỗi phần quà là trên 1,2 triệu đồng.

Ngoài ra, Chi hội Lá Bồ Đề còn trao tặng thêm 12 suất quà (trong số 200 hộ được nhận quà) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ còn nhận thêm gạo, chà bông, cá khô cùng những vật phẩm khác và thêm mỗi hộ 1,2 triệu đồng.

Dịp này, đoàn đã đến thăm các em tại Mái ấm Tín Thác và Mái ấm Lục Hòa, mỗi nơi đoàn đã ủng hộ số tiền mặt là 15 triệu đồng, góp phần chung tay cùng mái ấm để nuôi dạy các em mồ côi.

        Chánh tâm

* Kiên Giang: Ngày 20-6, nhóm Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh cùng chính quyền địa phương và nhà chùa đã tổ chức lễ bàn giao và đưa vào hoạt động công trình lò hỏa thiêu tại chùa Chắc Kha, huyện Châu Thành để hỏa táng người quá cố.

Trao Cam ta (1).jpg

Đơn vị tài trợ xây dựng nhà hỏa táng chùa Chắc Kha nhận bằng công đức

Công trình được xây dựng bằng bê-tông, cốt thép đúng quy cách, đảm bảo vệ sinh môi trường… kinh phí đầu tư trên 50 triệu đồng, do nhóm Nghĩa Tình Quê Hương vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Cùng ngày, ĐĐ.Thích Chơn Trí cùng các tình nguyện viên chùa Hiếu Đức, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) đã tổ chức trao tặng 50 suất quà đến 50 hộ nghèo ở xã biên giới Tân Phước, mỗi phần quà trị giá 170.000 đồng.
                                                 

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày