Trao quà trung thu và các hoạt động từ thiện khác

GNO - 7giờ sáng nay, 26-9, hơn 100 trẻ em đã có mặt tại tổ đình Kim Sơn để nhận phần quà trung thu. Mỗi phần gồm: sữa tươi, bánh trung thu, bánh ngọt, kẹo, mì gói, tập viết, lồng đèn điện tử cùng 1 phong bao lì-xì.

qua (5).jpg

NS.TN Lệ Thuận, trụ trì tổ đình Kim Sơn trao quà trung thu

Hằng năm, khi trăng rằm tháng Tám sắp trở về, chư Ni tổ đình Kim Sơn lại tổ chức phát quà trung thu cho trẻ em nghèo. 100 phần quà cho các bé lưu trú trên địa bàn P.2, Q.Phú Nhuận và 50 phần dành cho trẻ em vãng lai.

Ngoài ra, 100 phần quà trung thu cũng được gởi về Bến Cát (Bình Dương) để tặng cho con em thuộc  các gia đình khó khăn được hưởng một mùa Trung thu vui tươi và ý nghĩa.

Hạnh Tâm

* Ngày 25-9, tại trụ sở báo Giác Ngộ (Q.3, TP.HCM), sau khi thăm tặng quà cho 100 bệnh nhân ghép thủy tinh thể, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ, chùa Thường Quang tiếp tục đến thăm và tặng quà cho 50 bệnh nhân bị bệnh ung bướu.

Mỗi bệnh nhân 1 triệu đồng. Tổng trị giá 50 triệu đồng.

qua (3).JPG

TT.Thích Chơn Tịnh trao tiền hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân

Ph.V

* Ngày 26-9, nhằm chia sẻ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chùa Bảo Quang (xã Cam Tân, H.Cam Lâm, Khánh Hòa) và Phật tử Nguyễn Thị Dung (ở Na Uy) tổ chức tặng 170 suất quà đến người nghèo, người khó khăn sống ở xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa.

qua (2).jpg

Các cháu vui mừng khi nhận quà trung thu

Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, gồm: 1 thùng mì tôm, 10 kg gạo, 1 bị bột gọt và 1 chai dầu ăn. Tổng giá trị quà tặng 42,5 triệu đồng.

Trước đó, chùa Bảo Quang và các Phật tử trao 260 suất quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh (Phú Yên).

Hồng Minh

* Chiều 25-9, nhóm thiện nguyện Tâm Đức phối hợp với Trung tâm Phục hồi chức năng và Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa (thuộc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa) tổ chức tặng quà trung thu cho 45 cháu khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đang học, chữa bệnh tại đây.

qua (1).jpg

Tặng quà trung thu cho các cháu khuyết tật

Mỗi cháu được nhận một suất quà trị giá 180.000 đồng gồm nhiều bánh kẹo, tiền mặt. Tổng giá trị 8,1 triệu đồng.

Trước đó, chiều ngày 23-9, nhóm thiện nguyện MTS (TP.Nha Trang) thay mặt các mạnh thường quân trao hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình em Phùng Văn Hoàng (27 tuổi) bị bại liệt do xe tải tông hiện sống tại xã Khánh Hiệp, huyện miền núi Khánh Vĩnh.

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.

Thông tin hàng ngày