Trẻ em đối thoại với chư tôn đức

GNO - Hôm qua 7-10, tại Hội trường Báo Giác Ngộ (Q.3), Diễn đàn trẻ em đối thoại với chư tôn đức và các vị lãnh đạo TP.HCM được tổ chức.

HT.Thích Như Niệm, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội TP.HCM; HT.Thích Đạt Đạo, Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM cùng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, Sở Lao động-Thương binh và xã hội TP, Ban Tôn giáo TP… đã tham dự và chủ trì diễn đàn.

wwwT9 (3).JPG

Toàn cảnh Diễn đàn - Ảnh: Vũ Giang

Gần 140 trẻ em đại diện đến từ 8 mái ấm, nhà mở Phật giáo và tổ chức Gia đình Phật tử thành phố tham gia diễn đàn với chủ đề “Vì một môi trường sống an toàn, thân thiện đối với trẻ em trong các mái ấm Phật giáo”.

wwwT9 (1).JPG

Gần 140 trẻ em các mái ấm, nhà mở Phật giáo tham gia và thảo luận các vấn đề các em quan tâm - Ảnh: Vũ Giang

wwwT9 (4).JPG
wwwT9 (2).JPG

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, HT.Thích Như Niệm cho biết trước yêu cầu trong công tác bảo vệ trẻ em, vào đầu thập kỷ 90 các tổ chức của Liên Hiệp Quốc và các nhà giáo dục thế giới đã cùng tìm cách giáo dục để tạo cho trẻ năng lực tâm lý xã hội, nhằm ứng phó với những yêu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày. Song song đó là các hoạt động để các em chia sẻ và trao đổi tâm tư với người lớn, người có ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Theo đó, diễn đàn là cơ hội để trẻ em đại diện đến từ các mái ấm, nhà mở Phật giáo có thể trao đổi và đưa ra những đề xuất liên quan đến cuộc sống bản thân mình đến chư tôn đức lãnh đạo và quý vị phụ trách các ban ngành thành phố. Ngược lại, đây cũng là dịp để chư tôn giáo phẩm và các vị lãnh đạo thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của trẻ em được nuôi dưỡng bởi tình thương đạo Phật.

wwwT9 (8).JPG
wwwT9 (5).JPG

Trẻ em trình bày các vấn đề và được chư tôn đức, quí vị đại diện các ban ngành trả lời - Ảnh: Vũ Giang

wwwT9 (6).JPG
wwwT9 (7).JPG

Trong suốt 1 ngày hoạt động của Diễn đàn, các em nhỏ đã giao lưu, vui chơi, thảo luận, đưa ra các vấn đề liên quan đến cuộc sống bản thân, xây dựng thông điệp, dự buổi thoại với chư tôn đức và quý vị lãnh đạo các ban, ngành TP.HCM và thả bong bóng ước mơ.

wwwT9 (9).JPG

Các em nhỏ trao thông điệp và cùng chư tôn đức, quan khách thả bong bóng ước mơ - Ảnh: Vũ Giang

wwwT9 (10).JPG

Hoạt động này được sự hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Tổ chức Save The Children International (Cứu trợ Trẻ em Quốc tế) và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường sự tham gia của các tổ chức Phật giáo trong công tác bảo vệ trẻ em” thuộc chương trình Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày