Trẻ em nghèo với “chị Hằng” từ bi

Năm nào cũng vậy, cứ giáp Tết Trung thu, những Phật tử trong Ban Từ thiện chùa Như Lai (số 229A Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp) lại tất bật làm quà bánh, đèn lồng tặng trẻ em nghèo. Để có 700 phần quà, các thành viên nhà chùa phải thức trắng đêm, lao động cật lực trong vòng một tháng mới hoàn thành. Gương mặt còn nhễ nhại mồ hôi, chị Lê Thị Ngọc Sương vui vẻ cho biết: “Tết Trung thu là ngày vui nhất của sắp nhỏ, nhưng nhiều gia đình nghèo khó không có điều kiện mua quà cho con nên mấy đứa buồn lắm. Với tâm nguyện sẻ chia phần nào, chúng tôi cố gắng đem đến cho các em những món quà giản dị, ấm áp”.

232.gif

HT. Thích Giác Thuận trao quà bánh cho trẻ em nghèo quận Gò Vấp

700 phần quà (mỗi phần trị giá khoảng 100 ngàn đồng) được chùa Như Lai vận động các mạnh thường quân, Phật tử nuôi heo, quyên góp cách đây vài tháng. Trong đêm Trung thu tổ chức tại chùa vào tối 21-9-2010 với hàng trăm đứa trẻ đến từ các phường, ánh mắt Hòa thượng Thích Giác Thuận không giấu được vẻ sung sướng: “ Nhìn mấy em nhỏ háo hức, thầy vui lắm. Sang năm sau chùa sẽ cố gắng hơn nữa để trẻ em nghèo trong quận ai cũng có quà”.

Không chỉ được nhận quà bánh, rước đèn lồng, các trẻ em nghèo còn được xem những màn trình diễn múa lân tuyệt đẹp do chùa tổ chức. Em Nguyễn Thị Mơ (14 tuổi) ở phường 5 phấn khởi khoe: “Ba mẹ đều bận tăng ca nên em được các sư đưa đến đây. Tết Trung thu nào em cũng nhận được quà bánh, xem múa lân, thích lắm”. Từ miền Tây dắt díu lên thành phố bán vé số, vợ chồng anh Phạm Văn Hùng quanh năm vất vả mưu sinh nhưng cũng chỉ đủ nuôi bốn miệng ăn, tiền học cho con chứ Tết Trung thu là cái gì đó còn “xa xỉ”. Nhận được giấy phát quà của chùa, anh ứa nước mắt: “Mình nghèo khó, đến cái đèn lồng cho con cũng không mua được. May thay đã có chùa tổ chức, các cháu đỡ tủi thân”.

Trong đêm Trung thu vui cùng trẻ em nghèo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp - ông Nguyễn Tấn Tài bày tỏ: “Năm nào chùa Như Lai cũng tổ chức nhưng mỗi năm một khác. Nhìn tụi nhỏ nhảy múa, ca hát người lớn cũng vui lây”… 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày