Trẻ em tại cơ sở Phật giáo với ngày hội kỹ năng sống

GNO - Ngày 2-3 vừa qua, gần 200 trẻ em tại các cơ sở Phật giáo TP.HCM đã tham gia Ngày hội kỹ năng sống.

Ngày hội Kỹ năng sống là một chuỗi các hoạt động liên hoàn gồm thăm, chia sẻ và tặng quà trẻ nhiễm HIV được chăm sóc tại trung tâm Mai Hòa, Củ Chi; thi kiến thức kỹ năng sống, kỹ năng phòng ngừa HIV; làm báo tường nhanh; trình diễn tiểu phẩm tình huống và biểu diễn văn nghệ giao lưu giữa các đơn vị.

Ngayhoi (1).JPG


Các em thăm và tặng quà tại Trung tâm Mai Hòa

Ngayhoi (2).JPG

Sau một ngày hoạt động và tranh tài với nhau, trẻ em đến từ lớp học tình thương chùa Linh Sơn (Q.Bình Thạnh) đã đạt giải nhất toàn đoàn.

Phát biểu bế mạc ngày hội, huynh trưởng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM, Phó ban Thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo đánh giá cao quá trình ôn tập và tham gia các hoạt động ngày hội của trẻ em các đơn vị.

Huynh trưởng cho rằng, ngày hội chỉ là bước khởi đầu trong quá trình trang bị kỹ năng sống, kỹ năng phòng ngừa HIV cho trẻ em tại các đơn vị. Vì thế trong thời gian đến tất cả cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để công tác này đạt được hiệu quả cao, mang lại các giá trị trong việc giáo dục trẻ em trong cơ sở Phật giáo.

Ngayhoi (4).JPG
Ngayhoi (3).JPG

Thi báo tường nhanh và trình diễn tiểu phẩm kỹ năng sống tại ngày hội

Ngayhoi (5).JPG
Ngayhoi (6).JPG

Được biết, đây là hoạt động do Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo tổ chức với sự hợp tác, hỗ trợ của Ủy ban MTTQVN TP.HCM và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc tại Việt Nam (UNICEF).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày