Trẻ nghèo có trung thu, trò nghèo nhận học bổng

GNO - Hôm ngày 5-9, chư Tăng ở Khánh Hòa gồm TT.Thích Minh Tâm (chùa Linh Sơn Pháp Ấn, huyện Cam Lâm), TT.Thích Bổn Chủng (chùa Linh Quang, huyện Diên Khánh), TT.Thích Quảng Tâm (chùa Linh Thứu, TP.Nha Trang) đồng hành cùng với các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng 200 phần quà trung thu cho các em học sinh tại chùa Sắc tứ Vĩnh Long (thôn Mỹ Phú 1, xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, tập vở, phong bì tiền mặt, những phần quà đầy ý nghĩa này thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái góp phần chia sẻ với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mong các cháu có một cái Tết Trung thu ấm áp.

a19.JPG


Các bạn nhỏ được nhận quà

Được biết, chùa Vĩnh Long - phía đông đèo Quán Cau, trước mặt là cánh đồng nối liền Vũng Chào, đầm Ô Loan. Chùa xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVII, do Hòa thượng Kế Thường khai sơn.

Năm Bảo Đại thứ 15 (1940), chùa được phong “Sắc tứ Vĩnh Long tự”. Qua thời gian chiến tranh, chùa bị hư hại nặng, được trùng tu cơ bản, nhưng diện tích đã thu hẹp. Chùa không có bảng tên, di tích chùa cổ còn lại là 2 trụ cột trước chánh điện, được sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì Thích Quảng Tâm, Phật tử địa phương về chùa bái sám hằng đêm.

Quảng Ấn

* Cùng ngày, nhân lễ khai giảng năm học 2019 - 2020, Trường Tiểu học thị trấn 1 (H.Diên Khánh, Khánh Hòa) trao tặng 24 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh nghèo hiếu học (ảnh); mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng từ nguồn Quỹ Khuyến học và Vì bạn nghèo của nhà trường.

Trao học bổng đến học sinh nghèo hiếu học.jpg

Hoạt động này được nhà trường thực hiện lần đầu tiên tại lễ khai giảng nhằm động viên học sinh tiếp tục vượt khó, tự tin bước vào năm học mới.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày