Triển khai kế hoạch Đại hội Phật giáo TP.Vinh

GNO - Chiều nay, 23-7, tại trụ sở BTS - chùa Diệc (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) đã diễn cuộc họp của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, bàn thảo các hoạt động Phật sự quan trọng.

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh chủ trì buổi họp.

a nghe an.jpg


Quang cảnh buổi họp

Tại hội nghị, Văn phòng BTS đã báo cáo công tác chuẩn bị, phối hợp chuẩn bị, dự kiến nội dung chương trình Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Vinh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Theo đó, dự kiến Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 5-9 tại chùa Diệc - sẽ đánh giá công tác Phật sự trong 7 năm qua và đề ra chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2018 - 2023; suy cử Ban Trị sự và Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Vinh nhiệm kỳ mới.

Đến thời điểm này, các phương án chuẩn bị cho Đại hội đã được xây dựng và một số công việc đang được tích cực chuẩn bị như: phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban; chuẩn bị tài liệu văn kiện Đại hội, lên kế hoạch danh sách đại biểu, khách mời; việc trang trí, khánh tiết; phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp diễn ra Đại hội…

Tại cuộc họp, Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh cũng đã thông qua chương trình kế hoạch Đại lễ Vu lan báo hiếu và tổ chức tọa đàm các chuyên đề: Văn hóa - Nghi lễ - Từ thiện - Tài chính - Quốc tế; lễ hội Quan Âm Nam Hải nằm trong chuỗi hoạt động Đại hội Phật giáo TP.Vinh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, HT.Thích Thanh Nhiễu ghi nhận sự chuẩn bị tích cực của Văn Phòng BTS cũng như sự phối hợp của các ban  trực thuộc liên quan.

Để Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Vinh diễn ra thành công tốt đẹp, Hòa thượng yêu cầu chư tôn đức đã được phân công nhiệm vụ tiếp tục tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện, nhân sự cũng như các văn kiện phục vụ Đại hội.

Về các văn kiện cũng như các tham luận sẽ trình tại Đại hội, Hòa thượng chỉ đạo Văn phòng BTS phải có sự rà soát, kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo ngắn gọn, tập trung.

“Công tác tuyên truyền về Đại hội cần phải nêu bật thành tựu, kết quả đạt được cũng như đóng góp của Phật giáo Vinh trong thời gian qua và những tấm gương điển hình…, chuẩn bị đảm bảo các điều kiện phục vụ cho công tác tọa đàm các chuyên đề và Đại lễ Vu lan báo hiếu”, Hòa thượng Trưởng ban nhấn mạnh.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày