Triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại Q.Gò Vấp

GNO - Sáng nay, 29-6, tại chùa Huỳnh Kim (đường Quang Trung, Q.Gò Vấp) đã diễn ra buổi triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đến chư tôn đức Phật giáo quận.

1tn.jpg
Chư Tăng Ni Phật giáo Q.Gò Vấp tham dự buổi triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Buổi sinh hoạt chuyên đề do BTS GHPGVN Q.Gò Vấp kết hợp UBMTTQVN quận tổ chức - có sự tham dự của chư tôn đức Thường trực BTS, Tăng Ni các tự viện Q.Gò Vấp.

Sau lời phát biểu, báo cáo sơ nét về tình hình An cư kiết hạ của Phật giáo Q.Gò Vấp PL.2562 do TT.Thích Giác Trí, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Gò Vấp trình bày, ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM đã triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30-12-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành.

4tn.jpg
Ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP.HCM

Theo đó, ông Tín đã trình bày sơ lượt toàn bộ về Luật, Những quy định chung; Quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo; Hoạt động tín ngưỡng; Đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, Đăng ký hoạt động tôn giáo…

Đặc biệt, ông nhấn mạnh đến tổ chức tôn giáo ở Điều 34 về đăng ký người được bổ nhiệm, bầu cử, suy cử làm chức việc cũng như tổ chức được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo, trước khi thực hiện việc bổ nhiệm, bầu cử, suy cử chức việc có trách nhiệm gửi hồ sơ đăng ký đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại khoản 3 Điều 19 của Luật này.

3tn.jpg
Chư tôn đức, chính quyền trong buổi sinh hoạt sáng nay, 29-6

Ông Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.Gò Vấp cũng đã thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội cả nước và TP.HCM. Qua đó, ông mong chư tôn đức quận sẽ cùng tham gia với chính quyền trong việc thông tin rõ ràng những quy định của nhà nước đến với tín đồ nhằm đảm bảo an ninh trật tự xã hội và sự phát triển chung của đất nước.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày