Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Hội Nhà báo TP.HCM

GNO - Nhân dịp 41 năm thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2016) và Quốc tế Lao động (1-5), sáng nay, 24-4, triển lãm ảnh với chủ đề “Ấn tượng đất nước - con người Việt Nam” đã được khai mạc tại trụ sở Hội Nhà báo TP.Hồ Chí Minh (Q.1).

Triển lãm tới 20-5, quy tụ trên 80 ảnh của 10 tác giả là những phóng viên ảnh, những cộng tác viên thường xuyên của các báo.

trienlam 1.jpg
Cắt băng khai mạc triển lãm

“Qua những bức ảnh của triển lãm, người xem có dịp chiêm nghiệm những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ nơi biên cương hải đảo, trên những công - nông trường, hay tại vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến cũ và nhiều vùng miền đẹp giàu của Tổ quốc thân yêu, phản ánh chân thực diện mạo đổi mới và phát triển của TP. HCM nói riêng, cùng các tỉnh khắp cả nước nói chung. Đồng thời khắc họa chân thật những hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ; vẻ đẹp của thiên nhiên và con người cũng như cùng sánh bước qua từng tác phẩm”, ông Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM cho biết trong phát biểu khai mạc.

Đặc biệt, triển lãm ảnh lần này còn có sự tham gia của GS.TS Patrick Marshallsay và bà TS Zaniah Marshallsay đến từ Trường Đại học Adelaide (Nam Úc) - những người đã nhiều lần đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

“Họ đã ghi lại được rất nhiều những hình ảnh về đất nước và con người nơi này dưới con mắt nghệ thuật của mình, từ đó đúc kết những kinh nghiệm về Việt Nam trong bối cảnh chung của khu vực Đông Nam Á”, ông Mã Diệu Cương chia sẻ.

trienlam 3.jpg
GS.TS Patrick Marshallsay giới thiệu những tác phẩm do ông chụp tại VN và các nước trong khu vực

trienlam 2.jpg
CLB Phóng viên ảnh báo chí thuộc Hội nhà báo TP.HCM ra mắt

Dịp này, CLB Phóng viên ảnh báo chí thuộc Hội Nhà báo TP.HCM chính thức ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB cùng 14 hội viên ban đầu - sau một thời gian đi vào hoạt động.

CLB Phóng viên ảnh báo chí do ông Hoàng Chí Hùng làm Chủ nhiệm hứa hẹn “sẽ sát cánh cùng 6 CLB Phóng viên chuyên ngành khác của Hội Nhà báo TP.HCM tạo ra những hoạt động sôi nổi, đeo bám tình hình thời sự, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ thông tin - truyền thông trong giai đoạn mới hội nhập và phát triển”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày