Triển lãm Nghệ thuật Phật giáo Ấn Độ tại Singapore

GNO - Với tiêu đề "Báu vật từ Bảo tàng Cổ xưa nhất châu Á: Nghệ thuật Phật giáo từ Bảo tàng Ấn Độ, Kolkata", triển lãm kéo dài 2 tháng gồm có các tác phẩm điêu khắc và các bức tranh ấn tượng về cuộc đời của Đức Phật.

Hơn 80 tác phẩm nghệ thuật Phật giáo hiếm từ tiểu lục địa Ấn Độ đang được trưng bày tại Bảo tàng Văn minh châu Á ở Singapore.

vch 2.jpg


Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Lawrence Wong (giữa)
và Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Ấn Độ Mahesh Sharma (phải) khai mạc triển lãm

Triển lãm, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật từ bảo tàng lâu đời nhất của châu Á ở Kolkata, ghi lại những tiến triển của nghệ thuật Phật giáo từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên.

Với tiêu đề "Báu vật từ Bảo tàng Cổ xưa nhất châu Á: Nghệ thuật Phật giáo từ Bảo tàng Ấn Độ, Kolkata", triển lãm đã được khai trương vào thứ năm (18-6), có sự tham dự của Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Lawrence Wong và Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Ấn Độ Mahesh Sharma.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm điêu khắc và các bức tranh ấn tượng về cuộc đời của Đức Phật, và các biểu tượng được sử dụng để đại diện cho các khái niệm Phật giáo. Nét nổi bật bao gồm tượng Phật đứng bằng đá sa thạch cao 1,2 mét có niên đại từ thế kỷ thứ 5; và tượng điêu khắc Hoàng hậu Maya thế kỷ thứ 10.

vch 3.jpg


Hai bộ trưởng của hai nước tham quan triển lãm

Triển lãm diễn ra nhân kỷ niệm 50 năm ngày độc lập của Singapore, đồng thời kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Singapore.

Triển lãm là kết quả của sự hợp tác với bảo tàng Kolkata và được tài trợ bởi chính phủ Ấn Độ, và được kéo dài đến ngày 16-8.

Văn Công Hưng (Theo CNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày