Triển lãm thư pháp “Lời thầy cô” mừng 20-11

 “Lời thầy cô” là chủ đề cuộc triển lãm thư pháp chữ Việt khai mạc sáng nay (14-11) tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1).

Hơn 50 tác phẩm thư pháp tại triển lãm được thể hiện trên nhiều chất liệu (giấy mỹ thuật, gỗ, mành tre…), ca ngợi công ơn thầy cô, những lời răn dạy, những bài học giá trị trong cuộc sống… Đây là tác phẩm của các thành viên CLB thư pháp Nét Việt (Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM) và CLB thư pháp Kiến Việt (Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM).

Trong buổi khai mạc, khách tham quan có dịp tìm hiểu các thể chữ cơ bản trong thư pháp Việt và được các cây bút trẻ tặng chữ. Triển lãm kéo dài đến ngày 22-11-2009.

Giới thiệu năm thể chữ cơ bản của thư pháp Việt - Ảnh: Tr.Uyên
Giới thiệu năm thể chữ cơ bản của thư pháp Việt - Ảnh: Tr.Uyên
Khán giả trong ngày khai mạc triển lãm - Ảnh: Tr.Uyên
Khán giả trong ngày khai mạc triển lãm - Ảnh: Tr.Uyên 
Tặng chữ trong ngày khai mạc - Ảnh: Tr.Uyên
Tặng chữ trong ngày khai mạc - Ảnh: Tr.Uyên
Ảnh: Tr.Uyên
Ảnh: Tr.Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập phát biểu khai mạc trong Lễ kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ, diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự, ngày 31-12-2025 - Ảnh: Đăng Huy

Lời cảm ơn của Báo Giác Ngộ

GNO - Trong những ngày qua, Báo Giác Ngộ nhận được rất nhiều năng lượng an lành, tốt đẹp qua lời chúc mừng, chia sẻ của chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, cộng tác viên và bạn đọc với tình cảm quý mến, trân trọng và tin yêu.

Thông tin hàng ngày