Trồng hoa ngọc lan tại chùa Khánh Quang

GNO - Ngày 31-3, dưới sự chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh kết hợp với Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn, tổ chức chương trình Hành trình về nguồn - trồng 50 cây hoa ngọc lan tại chùa Khánh Quang (thôn 6, xã Quang Trung, TX.Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Trồng 1.000 cây hoa ngọc lan tại các di tích lịch sử, đền, chùa” qua 6 tỉnh, thành phố gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế. Chùa Khánh Quang được chọn làm địa điểm đầu tiên tổ chức trồng cây.

trong cay.jpg


Tình nguyện viên trồng 50 cây hoa ngọc lan tại chùa Khánh Quang

Hơn 100 đại biểu, Phật tử và các tình nguyện viên tham dự chương trình đã cùng  nhau ký cam kết trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Hoạt động này cũng là một phần trong việc thực hiện chương trình đã ký kết về phối hợp hành động bảo vệ môi trường - ứng phó với biến đổi khí hậu của Ủy ban T.Ư MTTQVN, Bộ Tài nguyên và môi trường và các tôn giáo tại Việt Nam ký ngày 2-12-2015 tại TP. Huế.

Qua đó, nâng cao nhận thức của con người hiện nay với vấn đề bảo vệ, phát triển cây trồng và bảo vệ môi trường; vận động cam kết trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; hình thành được các cộng đồng sống xanh như: gia đình xanh, trường học xanh, đơn vị xanh, khu phố xanh, đô thị xanh, thành phố xanh… để làm hình mẫu cho sự vận động, duy trì và phát triển một hệ ý thức biết sống xanh trong tương lai.

Được biết, từ ngày 1-7-2016 đến 20-7-2016 Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ được nghinh đón và tôn trí tại chùa Khánh Quang để Phật tử có cơ duyên được chiêm bái, thỉnh lễ.

Minh Tiến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày