Trưa 18-2, 155 người từ các địa phương khác về TP.HCM phải cách ly tập trung

Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn
0:00 / 0:00
0:00

Trưa 18-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, hiện Thành phố không ghi nhận trường hợp mắc mới Covid-19. Số trường hợp mắc Covid-19 phát hiện tại Thành phố là 210, trong đó 165 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 45 trường hợp đang điều trị.

Thành phố hiện đang tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát; Triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết nguyên đán; Tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh, thành khác về Thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế.

Đến nay, TP.HCM đã tiếp nhận 3.528 trường hợp khai báo y tế, chuyển cách ly tập trung 155 trường hợp, 7 cách ly tại nhà, 3.366 tự theo dõi sức khỏe.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng đã lấy mẫu xét nghiệm, giám sát ngẫu nhiên 3.464 trường hợp trong đó 3.266 mẫu âm tính, 198 mẫu đang chờ kết quả. Ngoài ra, Thành phố cũng kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận, huyện, khu cách ly của thành phố.

Đồng thời, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố; giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định.

Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.306; số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 1.605. Đến nay, Thành phố cũng đã thực hiện xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS, đã lấy mẫu 1.555 trường hợp, trong đó 1.030 âm tính, 525 đang chờ kết quả.

Thành An/SGGP

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày