Hải Dương thêm 18 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Cán bộ kỹ thuật Khoa vi sinh hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến 2. Ảnh: Anh Văn
Cán bộ kỹ thuật Khoa vi sinh hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến 2. Ảnh: Anh Văn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 17-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 18 ca dương tính nCoV, đều ở Hải Dương.

Các ca được ghi nhận từ số 2312 đến 2329, là F1, đã được cách ly tập trung trước đó. Trong đó, 7 ca liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng; 2 ca liên quan ổ dịch phường Thanh Bình, TP.Hải Dương và 9 ca liên quan ổ dịch TP.Chí Linh.

Như vậy, tổng từ ngày 28-1 đến 17-2, Bộ Y tế ghi nhận 737 ca nhiễm cộng đồng, ở 13 tỉnh thành trong đó Hải Dương có 557 ca.

Vào sáng cùng ngày, tỉnh Hải Dương cũng đã kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ thiết lập thêm các phòng xét nghiệm để nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 để tăng khả năng dập dịch.

Cụ thể, Hải Dương đề nghị Bệnh viện Bạch Mai thiết lập phòng xét nghiệm tại Bệnh viện dã chiến số 2.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thiết lập phòng xét nghiệm tại Bệnh viện dã chiến số 1 và hỗ trợ một kíp chuyên gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 (Đại học Sao Đỏ, TP.Chí Linh)

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hỗ trợ thiết lập phòng xét nghiệm tại huyện Cẩm Giàng.

Ngoài ra, chính quyền tỉnh Hải Dương cũng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ một số vật tư, thiết bị y tế công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hãy học pháp tiệm giảm

GN - Pháp tiệm giảm là phương thức tiếp cận và làm suy giảm phiền não từng phần, đây là pháp tu phổ biến dành cho hạng sơ cơ như hầu hết chúng ta.
Đức Dalai Lama

Đừng để lửa sân đốt hết rừng công đức

GN - Ngài Shantideva viết trong quyển Cách sống của Bồ-tát (The Bodhisattva’s Way of Life) , đoạn kệ đầu tiên trong chương “Nhẫn” rằng: "Dẫu có bao công đức/ Như tôn kính chư Phật và thực hành bố thí/ Tích lũy qua hàng ngàn kiếp sống/ Một phút sân hận sẽ thiêu hủy tất cả".

Thông tin hàng ngày