Trung Quốc: Bế mạc Lớp tập huấn cán bộ giảng viên Tôn giáo toàn quốc.

Trung Quốc: Bế mạc Lớp tập huấn cán bộ giảng viên Tôn giáo toàn quốc.
(GNO): Sáng ngày 7/8/2009, lớp “Tập huấn cán bộ giảng viên các trường học Tôn giáo Trung quốc- lần thứ I  ” đã kết thúc tại hội trường học thuật Anh Đông, đại học Sư phạm Bắc kinh.

 Các học viên tham gia lớp tập huấn lần này bao gồm các các giáo sư nồng cốt trong 54 trường học của 5 tôn giáo lớn nhất Trung quốc và 98 cán bộ quản lý bộ môn công tác tôn giáo chính phủ nhân dân cấp tỉnh, trong đó có 32 vị pháp sư đến từ các trường viện Phật giáo.

Hoạt động tập huấn lần này diễn ra từ 12/7 đến 7/8 chủ yếu bồi dưỡng giáo dục học, tâm lý học và tri thức phương diện chính sách tôn giáo. Ngoài các giảng viên nổi tiếng của đại học Sư phạm Bắc kinh, còn có cục trưởng Cục tôn giáo Trung quốc Hiệp Tiểu Văn, phó Cục trưởng Tưởng Kiên Vĩnh cũng đích thân đến nghe giảng. Các học viên thông qua đợt học tập có hệ thống lần này, không những được nâng cao nhận thức luân lý học, mà còn được tăng cường cung cấp luân lý chỉ đạo về giáo dục quản lý đối với các trường viện Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày