Trung Quốc: Cá chết do Phật tử phóng sanh quá nhiều?

GNO - Cá chết được tìm thấy các sông ở huyện Songjiang của Thượng Hải có thể đã được thả ra trước đó bởi các Phật tử nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm, chính quyền cho biết.

Khoảng 250 kg cá chết, chủ yếu là cá diếc, đã được lấy ra từ một hồ nước ở và cảng Dongjing kể từ hôm 3-4, đã gia tăng lo ngại về chất lượng nước (ảnh).

ca chet.jpg

Chính quyền huyện Songjiang cho biết cư dân trong thị trấn Sijing báo cáo đã nhìn thấy người thả cá vào một con sông vào ngày 30 âm lịch, ngày vía Đức Quán Thế Âm.

"Các cuộc điều tra tại các chợ địa phương cho thấy rằng nhiều người đã bỏ ra hàng trăm hoặc hàng ngàn nhân dân tệ để mua cá. Một số thậm chí đã trả hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.614 USD)", theo một thông cáo của chính phủ trên Sina Weibo.

Theo thông cáo, vì rất nhiều cá đã được đưa vào dòng sông cùng một lúc, nên nhiều con đã chết vì sự thay đổi về nhiệt độ và các yếu tố môi trường khác.

Cơ quan cấp nước của huyện nói với China Daily hôm Chủ nhật (7-4) rằng chất lượng nước ở đây ổn định và an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày