Trung Quốc: Tu viện Tây Tạng lớn nhất sắp hoàn thành

Trung Quốc: Tu viện Tây Tạng lớn nhất sắp hoàn thành
Giác Ngộ - Dự án bảo tồn tu viện Drepung, tu viện lớn nhất ở khu tự trị Tây Tạng ở Nam Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Công nhân xây dựng cho biết họ đã giữ lại phong cách ban đầu của tu viện trong công tác tu sửa. Công việc bắt đầu vào tháng 6/2009 có giá 65 triệu nhân dân tệ (khoảng $10 triệu).

Công tác bảo quản bao gồm việc sửa chữa chính điện, cung điện dành cho việc nghỉ ngơi của các Đạt Lai Lạt ma trong lịch sử, bốn trường đại học Phật giáo và cũng bao gồm những bức bích họa.

Các công nhân cho biết công việc sửa chữa được tiến hành liên tục không làm ảnh hưởng đến các hoạt động tôn giáo của tu viện.

Bao phủ một diện tích 250.000 mét vuông, tu viện được xây dựng năm 1416 ở ngoại ô phía tây của Lhasa, thủ đô của Tây Tạng, và là một trong sáu tu viện chính của dòng Gelugpa của Phật giáo Tây Tạng.

Dự án sửa chữa là một phần trong chương trình 570 triệu nhân dân tệ bảo tồn 22 di tích lịch sử ở Tây Tạng. Chương trình lớn này được bắt đầu với việc sửa chữa Tu viện Tashilhunpo ở Xigaze của Tây Tạng vào tháng 4-2008.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vá lại chiếc kén niềm vui

Vá lại chiếc kén niềm vui

GN - Tôi có cô bạn họa sĩ, có việc qua sân bay Vân Đồn, những ngày còn bình an. Không nói chuyện với ai, không tiếp xúc ai, nhưng cũng là đi qua, cũng là F1.

Thông tin hàng ngày