Trung thu lại sắp đến

GN - Cuối tháng Bảy âm lịch, bạn gọi điện hỏi “năm nay có tặng quà Trung thu đâu không” - để bạn gửi cho vài trăm bánh và lồng đèn. Không phải chỉ lần này, nhiều lần khác, bạn cũng sốt sắng như thế, khi mình mới nghĩ đến việc chia sẻ thôi thì bạn đã “cảm ứng” sẻ chia.

Và rồi bạn đã gửi tới cơ quan mình 200 lồng đèn ông sao, 200 bánh trung thu với lời nhắn nhủ: “Bạn gửi về cho mấy bé ở quê giùm mình, chúc các con có một mùa Trung thu an lành, vui vẻ”.

Những ngày này, bạn cũng tất tả đi đến một số nơi để trao quà Trung thu, nhất là những vùng xa. “Mấy bé ở vùng xa nhiều khi chưa bao giờ biết bánh trung thu là gì, nên mình cố gắng đến với các con”, bạn nói, giọng đầy cảm xúc.

Anh 4.jpg


Cô Hồ Thị Ca trong lớp dạy tại Trà Leng - Ảnh: Võ Thịnh

Cùng lòng thương đó, những ngày này, Trương Thị Tuyết, một Phật tử đang làm việc tại xã Quế Lộc, Nông Sơn, Quảng Nam cũng chia sẻ chương trình trung thu cho các bạn nhỏ ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My). Điều thôi thúc Tuyết đến xã vùng xa này chính là những đứa trẻ nghèo mang dáng dấp của chính cô cùng bạn bè mình thời những năm 1990 về trước.

Tuyết kể về lý do mình làm chương trình, đó là bởi xúc động trước hình ảnh cô giáo Hồ Thị Ca địu con gái trên lưng đến điểm trường để dạy học; hình ảnh 3 đứa con của chị Hồ Thị Phần - cháu Phức cùng 2 cháu sinh đôi Phôn và Pháo đang ăn cơm bên bếp lửa; hình ảnh những đứa trẻ với áo quần, mặt mũi lem luốc lội bộ đến trường để tìm cái chữ…

“Tuyết ước nguyện sẽ lên đây để tổ chức cho các con một cái Tết Trung thu thật ý nghĩa để các con tận hưởng được một niềm vui dù nhỏ. Đồng thời cũng mong muốn gửi tặng bà con thôn Tak - Lẻ nói riêng và một số bà con có hoàn cảnh khó khăn ở xã Trà Leng một ít nhu yếu phẩm để đón một cái Tết Trung thu thật đầm ấm”, bạn chia sẻ.

Mùa Trung thu này còn rất nhiều những bàn tay chia sẻ như thế, họ dấn thân sau mùa dịch như một hành động góp phần vá lại những lo lắng, tổn thương vì Covid-19 từ đầu năm đến giờ…

Tâm Phong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày