Trung ương GHPGVN kêu gọi chăm sóc Tết Nhâm Dần 2022 cho người khó khăn

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội trao quà đến người nghèo tại Việt Nam Quốc Tự hôm 16-1-2022 - Ảnh: Bảo Toàn
Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội trao quà đến người nghèo tại Việt Nam Quốc Tự hôm 16-1-2022 - Ảnh: Bảo Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Công văn số 008/HĐTS-VP1, ngày 17-1 do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự ấn ký về tăng cường tổ chức tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 đến các đối tượng khó khăn và tiếp tục chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công văn số 008/HĐTS-VP1, ngày 17-1 do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự ấn ký, ngày 17-1-2022 về tăng cường tổ chức tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, và tiếp tục chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn gởi đến Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố; Tăng Ni, các chùa, cơ sở tự viện.

Công văn nêu: Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm sẻ chia, động viên khích lệ thể hiện nghĩa đồng bào theo nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Đây cũng là dịp để mỗi người Phật tử thực hành lời dạy của Đức Phật về hạnh nguyện phát Bồ đề tâm, hành Bồ-tát đạo, mở rộng lòng từ bi, tình yêu thương đến với tất cả mọi người có hoàn cảnh khó khăn, và tri ân với những người có công với đất nước.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN kêu gọi toàn thể Tăng Ni, Phật tử, các Ban, Viện Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố và các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tích cực tăng cường trong công tác thiện nguyện, từ thiện xã hội, tổ chức tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 phát cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, và tri ân những người có công với đất nước trong dịp Tết đến, Xuân về sắp tới.

Đồng thời, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 vẫn tăng cao ở các địa phương. Giáo hội đề nghị Tăng Ni, các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục chung tay trong phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ nguồn lực, và nhất là tham gia cùng với y, bác sĩ ở tuyến y tế cơ sở tại các phường, xã trực tiếp nhận thông tin và hướng dẫn các trường hợp F0 tự cách ly điều trị tại nhà.

Các chùa, cơ sở tự viện có điều kiện xin đăng ký với ngành y tế địa phương để tổ chức làm tổ y tế lưu động tiếp nhận thông tin và trả lời hướng dẫn cách điều trị cho các F0 góp phần giảm áp lực cho lực lượng y tế cơ sở hiện đang thiếu nhân lực trong dịp Tết Nhâm Dần.

Trong quá trình tổ chức thực hiện kính đề nghị Tăng Ni liên hệ với Ban Trị sự GHPGVN các cấp và Mặt trận Tổ quốc địa phương để có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác từ thiện xã hội đạt hiệu quả, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Xem công văn theo đường dẫn sau:

CV từ thiện Tết Nhâm Dần 2022_0001.pdf

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày