Trung ương GHPGVN tặng 10.000 túi thuốc F0 hỗ trợ người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Trung ương GHPGVN tặng 10.000 túi thuốc điều trị F0, vật tư y tế đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ bệnh nhân Covid-19
Trung ương GHPGVN tặng 10.000 túi thuốc điều trị F0, vật tư y tế đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ bệnh nhân Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 1-12, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Trung ương GHPGVN do Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự làm trưởng đoàn.

Trung ương GHPGVN đã tặng 10.000 túi thuốc điều trị F0 và vật tư y tế, trị giá khoảng 2 tỷ đồng cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thay mặt Trung ương GHPGVN, Thượng tọa Thích Đức Thiện bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh trong bối cảnh dịch Covid19 rất phức tạp. Thượng tọa cho biết GHPGVN đã luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp chăm lo cuộc sống cho người dân; tin tưởng thời gian tới, với tinh thần tương thân, tương ái, toàn dân một lòng chống dịch Covid-19, sẽ đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Văn Thọ thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng tới Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng được suy tôn Quyền Pháp chủ GHPGVN, điều hành mọi hoạt động của Hội đồng Chứng minh GHPGVN; trân trọng cảm ơn GHPGVN đã chia sẻ, hỗ trợ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong những giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 453 cơ sở thờ tự Phật giáo, với hơn 4.000 chức sắc, chức việc, nhà tu hành và trên 291.000 tín đồ. Trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo nói chung, Phật Giáo nói riêng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tương đối ổn định. Đến nay, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, chỉ còn một số ít người tự nguyện không tiêm do lớn tuổi, mắc bệnh nền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày