Trung ương GHPGVN trao 4 máy thở tại tỉnh Bình Dương, Long An

Hòa thượng Thích Huệ Thông đại diện Trung ương GHPGVN trao tặng 2 máy thở đến Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương
Hòa thượng Thích Huệ Thông đại diện Trung ương GHPGVN trao tặng 2 máy thở đến Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại diện Trung ương GHPGVN trao 4 máy thở tại tỉnh Bình Dương, Long An để hỗ trợ bệnh nhân Covid-19
Ủy ban MTTTVN tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bình Dương tiếp nhận máy thở từ Trung ương GHPGVN

Ủy ban MTTTVN tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bình Dương tiếp nhận máy thở từ Trung ương GHPGVN

Chiều 23-7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương đã đại diện Trung ương GHPGVN trao tặng 2 máy thở đa năng, trị giá gần 1,4 tỷ đồng đến lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch mặt Ủy ban MTTQVN tỉnh; TS.BS.Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp nhận và tri ân tấm lòng của chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN và Tăng Ni, Phật tử Việt Nam.

Tại Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Long An, Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã đại diện Trung ương GHPGVN trao tặng 2 máy thở đa năng, trị giá gần 1,4 tỷ đồng đến đại diện đơn vị tiếp nhận ông Lê Hồng Phước, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Long An; ông Bùi Quốc Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh.

Hòa thượng Thích Minh Thiện đại diện Trung ương GHPGVN tặng 2 máy thở tại Đại PTTH tỉnh Long An

Hòa thượng Thích Minh Thiện đại diện Trung ương GHPGVN tặng 2 máy thở tại Đại PTTH tỉnh Long An

Ông Bùi Quốc Dũng đại diện đơn vị tiếp nhận cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh Long An tình hình dịch bệnh cũng đang rất phức tạp, số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, đặc biệt là các ca bệnh nặng nên cũng đang rất cần sự hỗ trợ về các trang thiết bị y tế chuyên dụng. Ông gửi lời tri ân sâu sắc tới Trung ương GHPGVN và Tăng Ni, đồng bào Phật tử Việt Nam đã đồng hành trong công tác phòng chống Covid-19.

Được biết, sáng nay, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã trao tặng 6 máy thở cho TP.HCM nhằm hỗ trợ trong điều trị bệnh nhân, góp phần phòng chống Covid-19. Tổng trị giá 10 máy thở là 6,670 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khi tâm trí còn đầy rẫy sự hoang mang, rối bời, thì ta sẽ chẳng thể cảm nhận được niềm hỷ lạc. Ngược lại, sự sáng suốt và minh mẫn sẽ mang lại niềm hỷ lạc

Hỷ lạc - Tấm biển chỉ đường của sự tu tập

GNO - Hỷ lạc là một trạng thái tâm thức với cảm giác trọn vẹn và mãn nguyện. Một phương pháp để đạt được niềm hỷ lạc chính là thấu hiểu lời dạy của Đức Phật, nghĩa là hiểu rõ bản chất của vạn sự vạn vật và quy luật vận hành của thế giới, điều này mang lại niềm hỷ lạc vô cùng lớn lao.
Ảnh minh họa

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

GNO - Tôi là Phật tử ăn chay trường đã lâu. Vì công việc và sức khỏe nên tôi có dùng các thức uống như sữa, nước yến, mật ong. Có người nói rằng đã ăn chay trường thì không nên dùng các thức uống đó. Vậy tôi nên làm thế nào? Mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày