Trung ương Giáo hội viếng tang HT.Thích Hoằng Quang

GNO - Chiều 22-9, phái đoàn giáo phẩm Trung ương Giáo hội (TƯGH) do HT.Đào Như, Phó Chủ tịch HĐTS làm trưởng đoàn đã đến viếng tang Trưởng lão HT.Thích Hoằng Quang, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, tại trú xứ của ngài lúc sinh tiền là Vĩnh An cổ tự, xã Vĩnh Mỹ An, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

PGB_1061_result-1024x576.jpg

Chư tôn đức tưởng niệm trước Giác linh đài Trưởng lão Hòa thượng - Ảnh: Ban TTTT Phật giáo Bạc Liêu

Cùng đi có HT. Lý Sa Mouth, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS tỉnh; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Phước Nguyên, UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Pháp chế T.Ư cùng chư giáo phẩm UV HĐTS GHPGVN.

Tiếp đoàn có HT.Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Phó Trưởng ban Tổ chức Tang lễ cùng chư các thành viên Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

PGB_1080-1024x576.jpg

Chư giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN viếng tang -

Ảnh: Ban TTTT Phật giáo Bạc Liêu

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức đã đối trước Giác linh đài Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch dâng hương tưởng niệm một vị giáo phẩm lãnh đạo cao cấp của Giáo hội, gắn bó và có nhiều đóng góp cho sự ổn định và phát triển của Phật giáo tại tỉnh nhà cũng như ngôi nhà chung GHPGVN.

Những ngày qua, được biết có hàng trăm đoàn đại diện Giáo hội các cấp, các tỉnh thành, các cơ quan chức năng và đạo tràng Phật tử đã đến đảnh lễ, viếng tang Trưởng lão HT.Thích Hoằng Quang.

PGB_1072-1024x576.jpg

 HT.Thích Huệ Trí đón tiếp - Ảnh: Ban TTTT Phật giáo Bạc Liêu

Cố Hòa thượng nguyên Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo Minh Hải; nguyên Trưởng BTS lâm thời Phật giáo tỉnh Bạc Liêu; nguyên đại biểu HĐND tỉnh Minh Hải khóa V; nguyên UV MTTQVN tỉnh Minh Hải; trụ trì Vĩnh An cổ tự (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Do niên cao lạp trưởng, Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 22giờ 55 phút, ngày 18-9-2019 (nhằm ngày 20-8-Kỷ Hợi), tại Vĩnh An cổ tự, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày