Trung ương MTTQVN hướng dẫn công tác phối hợp tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội

(GNO): Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa ban hành Văn bản số 36/HD-MTTW-BTT hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981 – 7/11/2011), nhằm đánh giá những thành quả hoạt động của Giáo hội.

Theo đó, Uỷ ban MTTQ các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng  địa phương hướng dẫn, giúp đỡ Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm và Hội thảo nhân 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hướng tới việc chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

wwwtham.gif

Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Huỳnh Đảm trong một lần thăm VP I TƯGH

Cần giới thiệu chư Tăng Ni có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, tổ chức gặp mặt giao lưu gương chư Tăng Ni, Phật tử điển hình do Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức vào đầu tháng 11-2011. Giúp Ban Trị sự Phật giáo của tỉnh, thành phố khảo sát các chùa di tích lịch sử, văn hoá ở địa phương để đề nghị các cơ quan có thẩm quyền công nhận theo quy định của pháp luật. Giúp liên hệ với các cơ quan thông tấn, báo chí có kế hoạch đưa tin tuyên truyền, biểu dương các thành tựu trong các hoạt động của tập thể và các cá nhân thuộc Giáo hội Phật giáo trong 30 năm qua.

Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị cấp dưới tổ chức đoàn đại biểu đến thăm hỏi, chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo của tỉnh, thành phố nhân dịp Đại lễ kỷ niệm. Phối hợp với Ban Trị sự và các cơ quan chức năng ở địa phương xem xét, đề xuất những tập thể, chư Tăng Ni, cư sĩ Phật giáo có nhiều đóng góp tiêu biểu cho việc thành lập Giáo hội, cho Đạo pháp và Dân tộc để đề nghị các hình thức khen thưởng phù hợp trong dịp Đại lễ kỷ niệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.

Thông tin hàng ngày