Trường Cao Trung Phật học TP.HCM tổ chức lễ tri ân 20-11

GNO - Sáng nay, 17-11, tại Giảng đường I, Trường Cao Trung cấp Phật học TP.HCM, trang nghiêm tổ chức lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chủ đề “Cội nguồn”. 

Trungcap2011 (1 of 6).JPG

Đại diện Tăng Ni sinh các khóa dâng lời tri ân đến Giáo thọ sư

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Giác Trí, Phó ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM, Phó Hiệu trưởng kiêm Thư ký Trường Cao Trung cấp Phật học TP.HCM; TT.Thích Minh Thành, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng trường; cùng chư tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ giáo thọ sư; cùng hơn 1.000 Tăng Ni sinh các lớp Cao đẳng, Trung cấp tham dự.

Trungcap2011 (2 of 6).JPG

Tăng sinh Cao đẳng khóa VII

Trungcap2011 (3 of 6).JPG

Ni sinh

Mở đầu buổi lễ, Tăng sinh Giác Đăng Chí khái quát quá trình hình thành con đường giáo dục Phật giáo qua các thời kỳ, từ khi đạo Phật du nhập vào Việt Nam cho đến ngày nay. Các thế hệ chư tôn đức đã đóng góp cho sự hình thành và phát triển của Phật giáo thông qua nền tảng Giáo dục Phật giáo. Hiện nay hầu như các tỉnh thành đều có trường Phật học để đào tạo Tăng Ni tài đức, đảm trách công tác của Giáo hội trong tương lai, trong đó có Trường Cao Trung Phật học TP.HCM. 

Trungcap2011 (6 of 6).JPG

Tăng Ni sinh dâng quà tri ân chư vị Giáo thọ 

Trungcap2011 (5 of 6).JPG

Đại diện cho các Tăng Ni sinh đang theo học tại trường, Tăng sinh Thích Quảng Hoa dâng lời tri ân đến chư tôn đức, cư sĩ giáo thọ. Chư vị giáo thọ sư không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn là tấm gương để các Tăng Ni sinh noi theo trên con đường hoàn thiện bản thân. 

Thay mặt Ban Giám hiệu, TT.Thích Giác Trí ban đạo từ bày tỏ niềm hoan hỷ được nhìn thấy sự trưởng thành của các Tăng Ni sinh. Để sách tấn Tăng Ni sinh, Thượng tọa đã nói về việc học và tu cần phải song hành, nếu chỉ chú trọng việc học mà không tu thì cũng không lợi ích gì cho đạo, nếu tu mà không học thì sẽ nguy hiểm vì không biết đường tu. 

Trungcap2011 (4 of 6).JPG

TT.Thích Giác Trí ban đạo từ sách tấn Tăng Ni sinh

Được biết, Trường Cao Trung Phật học TP.HCM đã đào tạo 6 khóa Cao đẳng và 9 khóa Trung cấp; là một trong những trường Phật học cung cấp nguồn nhân lực phục vụ Giáo hội trên các mặt hoạt động Phật sự trong thời gian qua. 

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày