Trường hạ Thánh Long khai khóa an cư kiết hạ

GNO - Sáng 20-6, tại chùa Thánh Long, trường hạ cơ sở 1 PG Thái Bình long trọng tổ chức lễ khai khóa an cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016.

IMG_4063.jpg


Chư Tăng hành giả tại lễ tác pháp an cư

Tại trường hạ chùa Thánh Long có 100 vị Tỳ-khiêu và Tỳ-khiêu-ni của TP.Thái Bình và huyện Vũ Thư về tu học do HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS PG tỉnh, Đường chủ hạ trường; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, Chánh Duy na.

Tại buổi lễ, NS.Thích Đàm Thảo, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh, Phó BTS PG TP.Thái Bình thay mặt chư Ni tác bạch tòng Tăng an cư. Đáp lại lời tác bạch của chư Tăng, Ni, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh ban đạo từ, sách tấn các hành giả nỗ lực tinh cần, trau dồi Giới - Định - Tuệ, trưởng dưỡng đạo tâm, rèn luyện kỹ năng hoằng pháp để xứng đáng là hàng sứ giả Như Lai, sau này làm rạng danh cho Phật pháp.

Tiếp đó, đại chúng đã vân tập về chính điện, lễ Phật cầu gia bị và kết tiểu giới. Chư Đại đức Tăng lần lượt đối trước Hòa thượng Đường chủ và Thượng tọa Chánh Duy na thực hiện nghi thức đối thú an cư, phát nguyện tu học trong ba tháng.

IMG_4114.jpg
Nghi thức đối thú an cư

IMG_4073.jpg
Chư Ni tác bạch tòng Tăng an cư

Sau nghi thức tác pháp an cư, đại chúng đã họp cung an chức sự trường hạ và thống nhất nội dung chương trình tu học trong ba tháng. Theo đó, lễ khai pháp sẽ diễn ra vào ngày 2-6 âm lịch. Các hành giả sẽ được chư vị giảng sư thuyết giảng kinh Bảo tíchThiền lâm bảo huấn.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày